Nga Muốn Thoát Khỏi Sự Phụ Thuộc Vào Apple Và Android, Tự Xây Dựng Phần Mềm Smartphone Riêng

18 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 23638)
Nga Muốn Thoát Khỏi Sự Phụ Thuộc Vào Apple Và Android, Tự Xây Dựng Phần Mềm Smartphone Riêng
blank
Các quan chức của Nga đã có cuộc gặp gỡ với Jolla để bàn bạc về việc phát triển một hệ điều hành di động “độc lập” cho nước này, dựa trên Sailfish OS.

Nikolai Nikiforov, bộ trưởng bộ truyền thông, lo ngại tình trạng hiện có đến 95% thiết bị di động ở Nga chạy các nền tảng nước ngoài như Android và iOS. Các rủi ro bị theo dõi, rò rỉ thông tin tăng cao.

Do đó, Nga muốn có một OS của riêng mình, vừa phục vụ cho nhu cầu an ninh và đồng thời thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Thực tế, Jolla không phải là công ty của Nga mà họ đặt trụ sở chính ở Phần Lan. Nhờ tính mở của nền tảng Sailfish nên Nga có thể yêu cầu Jolla hoặc các công ty nội địa tùy biến lại, mà không phải lo lắng có công nghệ nào đó bị giấu đi.


Nga cũng đã bắt đầu trả tiền cho các lập trình viên địa phương để họ viết app cho Sailfish. Hiện Sailfish đang chiếm 0.5% thị phần ở Nga, thấp hơn con số của Windows Phone hay BlackBerry.

Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, Nikiforov kỳ vọng trong 10 năm tới thị phần của các hệ điều hành di động nước ngoài tại Nga sẽ giảm xuống thấp hơn 50%. Trước đây, Nga cũng đã bày tỏ mong muốn giảm sự lệ thuộc vào các công ty công nghệ phương Tây.
57Vote
40Vote
32Vote
25Vote
12Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.