Maldives Có Thể Bị Thay Thế Bởi Những Hòn Đảo Công Nghệ Nhân Tạo

18 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 18690)
Maldives Có Thể Bị Thay Thế Bởi Những Hòn Đảo Công Nghệ Nhân Tạo
blank
Với dân số khoảng 350 nghìn người và nằm ở khoảng 370 dặm ngoài khởi phía tây nam Ấn Độ, quốc đảo Maldives nổi tiếng là một thiên đường trong thế giới thực với hàng nghìn những ốc đảo nhỏ và bãi biển các trắng, thảm thực vật nhiệt đới tươi tốt, và nước biển xanh biếc ấm áp.

Tuy nhiên đây là quốc gia thấp nhất thế giới và đang bị nuốt dần bởi đại dương. Mực nước biển trung bình trên toàn cầu hiện nay đang tăng với tốc độ khoảng 0.12 inches mỗi năm.

Đến cuối thế kỷ thứ 21, Ủy Ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) dự đoán mực nước biển sẽ tăng thêm 1 mét. Đồng thời, cơ quan cũng dự đoán về sự tan chảy dần của dải băng ở Tây Nam Cực và sự tan chảy của các sông băng ở Đông Nam Cực sẽ làm thay đổi đường bờ biển của Trái Đất.


Điều này có nghĩa là nước Cộng Hòa Maldives và nhiều đảo quốc khác trên thế giới có thể sẽ bị nhấn chìm.

Kiến trúc sư kiêm nhiếp ảnh gia Mayank Thammalla tin rằng công nghệ có thể giúp bảo vệ chủ quyền của quốc đảo và văn hóa của họ. Ông đã đưa ra một mẫu thiết kế thành phố nổi dựa trên cấu trúc của giàn khoan dầu trên biển.

Có thể mẫu thiết kế dựa trên cấu trúc các giàn khoan dầu không thể thay thế vẽ đẹp tự nhiên của ốc đảo, nhưng nó vẫn rất hấp dẫn, kết hợp nhiều yếu tố thiết kế truyền thống của Maldives. Tại trung tâm mỗi thành phố nền tảng, Thammalla đã hình dung ra các chợ, cửa hàng và nhà thờ Hồi giáo, trong khi nhà cửa với các cảnh quan đại dương sâu rộng bao quanh.

maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-2-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-3-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-4-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-5-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-6-
56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.