Maldives Có Thể Bị Thay Thế Bởi Những Hòn Đảo Công Nghệ Nhân Tạo

18 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 18702)
Maldives Có Thể Bị Thay Thế Bởi Những Hòn Đảo Công Nghệ Nhân Tạo
blank
Với dân số khoảng 350 nghìn người và nằm ở khoảng 370 dặm ngoài khởi phía tây nam Ấn Độ, quốc đảo Maldives nổi tiếng là một thiên đường trong thế giới thực với hàng nghìn những ốc đảo nhỏ và bãi biển các trắng, thảm thực vật nhiệt đới tươi tốt, và nước biển xanh biếc ấm áp.

Tuy nhiên đây là quốc gia thấp nhất thế giới và đang bị nuốt dần bởi đại dương. Mực nước biển trung bình trên toàn cầu hiện nay đang tăng với tốc độ khoảng 0.12 inches mỗi năm.

Đến cuối thế kỷ thứ 21, Ủy Ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) dự đoán mực nước biển sẽ tăng thêm 1 mét. Đồng thời, cơ quan cũng dự đoán về sự tan chảy dần của dải băng ở Tây Nam Cực và sự tan chảy của các sông băng ở Đông Nam Cực sẽ làm thay đổi đường bờ biển của Trái Đất.


Điều này có nghĩa là nước Cộng Hòa Maldives và nhiều đảo quốc khác trên thế giới có thể sẽ bị nhấn chìm.

Kiến trúc sư kiêm nhiếp ảnh gia Mayank Thammalla tin rằng công nghệ có thể giúp bảo vệ chủ quyền của quốc đảo và văn hóa của họ. Ông đã đưa ra một mẫu thiết kế thành phố nổi dựa trên cấu trúc của giàn khoan dầu trên biển.

Có thể mẫu thiết kế dựa trên cấu trúc các giàn khoan dầu không thể thay thế vẽ đẹp tự nhiên của ốc đảo, nhưng nó vẫn rất hấp dẫn, kết hợp nhiều yếu tố thiết kế truyền thống của Maldives. Tại trung tâm mỗi thành phố nền tảng, Thammalla đã hình dung ra các chợ, cửa hàng và nhà thờ Hồi giáo, trong khi nhà cửa với các cảnh quan đại dương sâu rộng bao quanh.

maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-2-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-3-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-4-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-5-
maldives-co-the-bi-thay-the-boi-nhung-hon-dao-cong-nghe-nhan-tao-6-
56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.