FBI Tuyên Bố Nhà Nghiên Cứu An Ninh Mạng Từng Điều Khiển Máy Bay

18 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 17589)
FBI Tuyên Bố Nhà Nghiên Cứu An Ninh Mạng Từng Điều Khiển Máy Bay
Vào tháng 04/2014, nhà nghiên cứu an ninh mạng Chris Robert đã bị đưa khỏi chuyến bay của United Airlines và bị cấm bởi hãng hàng không chỉ vì đăng một dòng tweet.

blank
Trong dòng tweet, chuyên gia an ninh mạng dường như cho biết rằng ông có thể triển khai các mặt nạ dưỡng khí trên máy bay, chỉ bằng cách xâm nhập hộp điện tử gắn dưới ghế.

Hiện tại, một đơn xin khám xét liên quan đến vụ kiện đó đã xuất hiện - được đưa ra đầu tiên bởi APTN của Canada.

Trong đó, một nhân viên của FBI – Mark Hurley đã mô tả cuộc phỏng vấn với Roberts vào ngày 15/04/2015 tại sân bay Syracuse, sau đó ông đã bị bắt giữ.

Hurley tuyên bố ràng Roberts đã “khai thác/ giành được quyền kiểm soát, hoặc tấn công” hệ thống giải trí trên máy bay. Roberts đã ghi đè mã trên phẩn quản lý Thrust Management Computer của máy bay khi ngồi trên chuyến bay đó. Ông tuyên bố rằng đã thành công kiểm soát hệ thống đã tiếp cận trước đó để thực hiện vận hành máy bay. Chuyên gia an ninh mạng cũng cho biết đã sử dụng phần mềm Vortex sau khi làm ảnh hưởng/khai thác hoặc “tấn công” các hệ thống của máy bay. Ông sử dụng phần mềm để theo dõi lưu lượng từ hệ thống buồng lái.

Tuy nhiên, Roberts đã phủ nhận cáo buộc cụ thể rằng ông đã tấn công chuyến bay của United Airlines.

Ông thừa nhận rằng đã thâm nhập vào các hệ thống trên chuyến bay khoảng 15 lần, chỉ duy nhất một mục đích là quan sát. Bản khai cho biết lần cuối cùng ông truy cập vào hệ thống giải trí trên chuyến bay của một chiếc máy bay là vào “giữa năm 2014”. Mỗi vụ việc đều bị cáo buộc liên quan đến các ghế ngồi với một màn hình video ở mặt sau ghế.

Bản khai khẳng định rằng trong các cuộc thảo luận của Roberts với FBI, ông đã cho biết mình đã xác định được các lỗ hổng bảo mật với IFE (hệ thống giải trí trong chuyến bay) trên may bay Boeing 737-800, 737-900, 757-200 và Airbus A320.

Một đại diện của Boeing cho biết Boeing đã đưa ra và chứng minh cho các hãng hàng không và các cơ quan quản lý các biện pháp đảm bảo an ninh không gian mạng phù hợp, cả phần cứng lẫn phần mềm. Các hệ thống IFE trên các máy bay thương mại được phân lập từ hệ thống bay và điều hướng. Trong khi các hệ thống này nhận được dữ liệu vị trí và có các liên kết liên lạc, thiết kế tách biệt chúng khỏi các hệ thống khác trên các máy bay thực hiện các chức năng quan trọng và cần thiết.

Hiện tại Roberts vẫn chưa bị buộc tội. Tuy nhiên, ông đã thừa nhận rằng các nhà đầu tư ở One World Labs, một công ty ông đồng sáng lập, đã rút vốn sau khi ông gặp phải một số rắc rối với FBI. Điều này có thể dẫn đến việc sa thải một số nhân viên.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.