Apple Có Được Một Phần Chiến Thắng Trong Kháng Cáo Về Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung

20 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 16756)
Apple Có Được Một Phần Chiến Thắng Trong Kháng Cáo Về Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung
blank
Apple Inc đã nhận được một phán quyết phúc thẩm từ một Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ trong diễn biến mới nhất của cuộc chiến sở hữu trí tuệ với Samsung Co Ltd, khi một phần phán quyết xâm phạm bằng sáng chế đã được giữ nguyên; tuy nhiên, phán quyết về thương hiệu mà diện mạo của iPhone có thể được bảo vệ đã bị bác bỏ.

Điều này có nghĩa là đến 40% bản án với khoản tiền phạt 930 triệu USD mà Apple đã giành thắng lợi phải được xem xét lại.

Trong một phán quyết rất được mong đợi từ các cuộc chiến smartphone toàn cầu, tòa án lưu động liên bang ở Washington D.C đã giữ nguyên các hành vi vi phạm bằng sáng chế, bao gồm việc bảo vệ hình dạng và màu sắc của iPhone cũng như các thiệt hại được cho là từ những vi phạm này.

Apple cho biết phán quyết là một chiến thắng về mặt thiết kế và cho những ai tôn trọng nó. Hiện tại, đại diện phía Samsung đã từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

Tranh chấp kéo dài với Samsung bắt đầu từ khi cựu giám đốc điều hành Steve Jobs còn sống và được xem là khuynh hướng điển hình của ông trong việc quyết liệt bảo vệ các thiết kế và công nghệ độc quyền của công ty khỏi các bản sao.

Ông Brian Love, một trợ lý giáo sư luật tại Đại Học Santa Clare cho biết mặc dù quan điểm đã bị sửa đổi, nhưng nó vẫn nghiêng về việc ủng hộ Apple, giữa nguyên phần lớn phán quyết về các thiệt hại và tăng cường các nguyên tắc thiết kế và công ty đã khởi kiện.

Phiên tòa vào năm 2012 giữa hai công ty lớn về smartphone đã được công nhận rộng rãi, và bồi thẩm đoàn cho rằng Samsung đã vi phạm một số bằng sáng chế của Apple, bao gồm một số bằng sáng chế liên quan đến diện mạo và thiết kế của iPhone.

Cuối cùng, Apple đã giành thắng lợi với số tiền bồi thường thiệt hại 930 triệu USD từ đối thủ, nhưng đã không thành công trong việc cấm bán các điện thoại vi phạm bản quyền bằng sáng chế của Samsung, hiện tại đều không còn trên thị trường. Tòa án phúc thẩm tiếp tục xem xét bản phúc thẩm của Apple bằng cách ra lệnh cho tòa án ở San Jose xem xét lại phần án phạt 382 triệu USD trong việc làm mất uy tín thương hiệu.

Samsung cho biết trong kháng cáo của mình rằng các thiệt hại là quá mức và chưa từng có. Công ty lập luận rằng mình không nên bị buộc phải bồi thường cao như vậy cho các vi phạm, vì các vi phạm này được cho là những tính năng “cơ bản” của smartphone.

Tuy nhiên, Apple cho rằng Samsung đã cố gắng giảm nhẹ việc “sao chép đáng hổ thẹn” của mình đối với thiết kế của iPhone nhằm tăng thị phần của công ty.

Tính đến trung tuần tháng 05/2015, cổ phiếu của Apple đã tăng 1.8% và đạt mức 130.72 USD mỗi cổ phiếu sau khi nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn cho biết trong một lá thư gửi đến CEO Tim Cook rằng công ty “vẫn còn bị đánh giá thấp một cách đáng kể” và giá cổ phiếu nên được giao dịch ở mức 240 USD trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 1/4 kể từ tháng 10/2014, khi lần đầu tiên Icahn cho biết mức giá cổ phiếu của công ty bị đánh giá thấp.
57Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.