Apple Có Được Một Phần Chiến Thắng Trong Kháng Cáo Về Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung

20 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 17336)
Apple Có Được Một Phần Chiến Thắng Trong Kháng Cáo Về Vụ Kiện Bằng Sáng Chế Của Samsung
blank
Apple Inc đã nhận được một phán quyết phúc thẩm từ một Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ trong diễn biến mới nhất của cuộc chiến sở hữu trí tuệ với Samsung Co Ltd, khi một phần phán quyết xâm phạm bằng sáng chế đã được giữ nguyên; tuy nhiên, phán quyết về thương hiệu mà diện mạo của iPhone có thể được bảo vệ đã bị bác bỏ.

Điều này có nghĩa là đến 40% bản án với khoản tiền phạt 930 triệu USD mà Apple đã giành thắng lợi phải được xem xét lại.

Trong một phán quyết rất được mong đợi từ các cuộc chiến smartphone toàn cầu, tòa án lưu động liên bang ở Washington D.C đã giữ nguyên các hành vi vi phạm bằng sáng chế, bao gồm việc bảo vệ hình dạng và màu sắc của iPhone cũng như các thiệt hại được cho là từ những vi phạm này.

Apple cho biết phán quyết là một chiến thắng về mặt thiết kế và cho những ai tôn trọng nó. Hiện tại, đại diện phía Samsung đã từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

Tranh chấp kéo dài với Samsung bắt đầu từ khi cựu giám đốc điều hành Steve Jobs còn sống và được xem là khuynh hướng điển hình của ông trong việc quyết liệt bảo vệ các thiết kế và công nghệ độc quyền của công ty khỏi các bản sao.

Ông Brian Love, một trợ lý giáo sư luật tại Đại Học Santa Clare cho biết mặc dù quan điểm đã bị sửa đổi, nhưng nó vẫn nghiêng về việc ủng hộ Apple, giữa nguyên phần lớn phán quyết về các thiệt hại và tăng cường các nguyên tắc thiết kế và công ty đã khởi kiện.

Phiên tòa vào năm 2012 giữa hai công ty lớn về smartphone đã được công nhận rộng rãi, và bồi thẩm đoàn cho rằng Samsung đã vi phạm một số bằng sáng chế của Apple, bao gồm một số bằng sáng chế liên quan đến diện mạo và thiết kế của iPhone.

Cuối cùng, Apple đã giành thắng lợi với số tiền bồi thường thiệt hại 930 triệu USD từ đối thủ, nhưng đã không thành công trong việc cấm bán các điện thoại vi phạm bản quyền bằng sáng chế của Samsung, hiện tại đều không còn trên thị trường. Tòa án phúc thẩm tiếp tục xem xét bản phúc thẩm của Apple bằng cách ra lệnh cho tòa án ở San Jose xem xét lại phần án phạt 382 triệu USD trong việc làm mất uy tín thương hiệu.

Samsung cho biết trong kháng cáo của mình rằng các thiệt hại là quá mức và chưa từng có. Công ty lập luận rằng mình không nên bị buộc phải bồi thường cao như vậy cho các vi phạm, vì các vi phạm này được cho là những tính năng “cơ bản” của smartphone.

Tuy nhiên, Apple cho rằng Samsung đã cố gắng giảm nhẹ việc “sao chép đáng hổ thẹn” của mình đối với thiết kế của iPhone nhằm tăng thị phần của công ty.

Tính đến trung tuần tháng 05/2015, cổ phiếu của Apple đã tăng 1.8% và đạt mức 130.72 USD mỗi cổ phiếu sau khi nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn cho biết trong một lá thư gửi đến CEO Tim Cook rằng công ty “vẫn còn bị đánh giá thấp một cách đáng kể” và giá cổ phiếu nên được giao dịch ở mức 240 USD trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 1/4 kể từ tháng 10/2014, khi lần đầu tiên Icahn cho biết mức giá cổ phiếu của công ty bị đánh giá thấp.
57Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.