Google Ventures Đầu Tư 15 triệu USD Cho Farmers Business Network

21 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 16319)
Google Ventures Đầu Tư 15 triệu USD Cho Farmers Business Network
blank
Google Inc và hai công ty đầu tư mạo hiểm đang đầu tư 15 triệu USD cho một công ty công nghệ Hoa Kỳ giúp nông dân phát huy tối đa các loại cây trồng dựa trên dữ liệu thu thập được bằng thiết bị nông nghiệp và sự chia sẻ giữa các nông dân với nhau.

Hôm thứ Ba (19/05/2015), Farmers Business Network (FBN) cho biết Google Ventures, một đơn vị đầu tư mạo hiểm của công ty công nghệ, hiện đang dẫn đầu việc gây quỹ cho công ty mới khởi nghiệp về thu thập dữ liệu nông nghiệp này.

Các công ty đầu tư mạo hiểm DBL Investors và Kleiner Perkins Caufield &Byers cũng tham gia đầu tư, cho phép FBN mở rộng kinh doanh vượt qua ngoài 17 tiểu bang và 16 loại cây trồng mà công ty đang có.

Được thành lập vào năm 2014, FBN dự kiến giúp nông dân thực hiện các quyết định tốt hơn về trồng trọt bằng cách phân tích thời tiết và thông tin thổ nhưỡng, cũng như thu thập dữ liệu bằng các thiết bị nông nghiệp cảm biến laden. Sau đó, công ty có thể cung cấp các khuyến nghị về cây giống, phân bón và hóa chất cho nông dân.

Người đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch sản phẩm tại FBN – Charles Baron cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng công ty sẽ cung cấp cho nông dân cách trồng hạt giống thực sự trên trang trại, không phải trong các thử nghiệm tại trường đại học hoặc các thử nghiệm mang tính kiểm soát của công ty hạt giống.

Công ty có trụ sở tại Silicon Valley hiện vẫn chưa tạo ra được thuốc trồng cây cho nông dân, nhưng Baron cho biết điều này sẽ xảy ra trong tương lại.

Các công ty nông nghiệp lớn như Mosanto Co và Deere &Co hiện đang đầu tư rất nhiều vào các sản phẩm phân tích dữ liệu và phần mềm nông nghiệp chính xác cũng như các công cụ giúp nông dân phát trển cây trong hiệu quả hơn.

Các nhà đầu tư cũng đang đổ tiền vào các công ty mới khởi nghiệp về công nghệ nông nghiệp, với 2.36 tỷ USD trong 264 các giao dịch tài chính trong năm 2014.

Các khoảng đầu tư được chi ra khi lợi nhuận nông nghiệp được dự báo giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2007, và các nông dân Hoa kỳ đã bắt giảm các đầu bào như máy móc và phân bón để tiết kiệm tiền.

Trong năm 2011, Google Ventures và Khosla Ventures đã đầu tư 42 triệu USD vào WeatherBill, sau này trở thành Climate Corperation. Công ty được mua lại bởi Monsanto trong năm 2013 với giá hơn 1 tỷ USD.
53Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.