Google Ventures Đầu Tư 15 triệu USD Cho Farmers Business Network

21 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 16465)
Google Ventures Đầu Tư 15 triệu USD Cho Farmers Business Network
blank
Google Inc và hai công ty đầu tư mạo hiểm đang đầu tư 15 triệu USD cho một công ty công nghệ Hoa Kỳ giúp nông dân phát huy tối đa các loại cây trồng dựa trên dữ liệu thu thập được bằng thiết bị nông nghiệp và sự chia sẻ giữa các nông dân với nhau.

Hôm thứ Ba (19/05/2015), Farmers Business Network (FBN) cho biết Google Ventures, một đơn vị đầu tư mạo hiểm của công ty công nghệ, hiện đang dẫn đầu việc gây quỹ cho công ty mới khởi nghiệp về thu thập dữ liệu nông nghiệp này.

Các công ty đầu tư mạo hiểm DBL Investors và Kleiner Perkins Caufield &Byers cũng tham gia đầu tư, cho phép FBN mở rộng kinh doanh vượt qua ngoài 17 tiểu bang và 16 loại cây trồng mà công ty đang có.

Được thành lập vào năm 2014, FBN dự kiến giúp nông dân thực hiện các quyết định tốt hơn về trồng trọt bằng cách phân tích thời tiết và thông tin thổ nhưỡng, cũng như thu thập dữ liệu bằng các thiết bị nông nghiệp cảm biến laden. Sau đó, công ty có thể cung cấp các khuyến nghị về cây giống, phân bón và hóa chất cho nông dân.

Người đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch sản phẩm tại FBN – Charles Baron cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng công ty sẽ cung cấp cho nông dân cách trồng hạt giống thực sự trên trang trại, không phải trong các thử nghiệm tại trường đại học hoặc các thử nghiệm mang tính kiểm soát của công ty hạt giống.

Công ty có trụ sở tại Silicon Valley hiện vẫn chưa tạo ra được thuốc trồng cây cho nông dân, nhưng Baron cho biết điều này sẽ xảy ra trong tương lại.

Các công ty nông nghiệp lớn như Mosanto Co và Deere &Co hiện đang đầu tư rất nhiều vào các sản phẩm phân tích dữ liệu và phần mềm nông nghiệp chính xác cũng như các công cụ giúp nông dân phát trển cây trong hiệu quả hơn.

Các nhà đầu tư cũng đang đổ tiền vào các công ty mới khởi nghiệp về công nghệ nông nghiệp, với 2.36 tỷ USD trong 264 các giao dịch tài chính trong năm 2014.

Các khoảng đầu tư được chi ra khi lợi nhuận nông nghiệp được dự báo giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2007, và các nông dân Hoa kỳ đã bắt giảm các đầu bào như máy móc và phân bón để tiết kiệm tiền.

Trong năm 2011, Google Ventures và Khosla Ventures đã đầu tư 42 triệu USD vào WeatherBill, sau này trở thành Climate Corperation. Công ty được mua lại bởi Monsanto trong năm 2013 với giá hơn 1 tỷ USD.
53Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.