Nga Cảnh Báo Google, Facebook, Twitter Về Các Hành Vi Vi Phạm Pháp Luật

23 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 24050)
Nga Cảnh Báo Google, Facebook, Twitter Về Các Hành Vi Vi Phạm Pháp Luật
blank
Hôm thứ Năm (21/05/2015), người phát ngôn của cơ quan giám sát phương tiện truyền thông Nga cho biết rằng cơ quan đã gửi văn bản đến Google, Twitter, Facebook để cảnh báo các công ty không được vi phạm các luật về Internet của Nga. Và nếu không tuân thủ các quy tắc, các công ty sẽ bị cấm hoạt động.

Roskomnadzor cho biết rằng trong tuần thứ ba của tháng 05/2015 cơ quan đã gửi thư đến ba công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, yêu cầu họ tuân thủ các luật về Internet, vốn đã bị các nhà phê bình của Tổng thống Vladimir Putin công khai chỉ trích như một sự kiểm duyệt.

Phát ngôn viên cho biết trong thư cơ quan đã thường xuyên nhắc nhở về các hậu quả của vi phạm pháp luật.

Ông cho biết thêm rằng, vì công nghệ mã hóa được sử dụng bởi các công ty này, Nga đã không có cách nào ngăn chặn được các website cụ thể và vì vậy chỉ có thể làm giảm các nội dung cụ thể mà nước này cho làm vi phạm pháp luật bằng cách ngăn chặn truy cập đến toàn bộ các dịch vụ của những công ty trên.

Để tuân thủ pháp luật, ba công ty phải bàn giao dữ liệu của các blogger có hơn 3,000 người đọc mỗi ngày, và gỡ bỏ các website mà Roskomnadzor cho là có chứa các lời kêu goi về “các cuộc biểu tình không được thừa nhận và tình trạng bất ổn”.

Putin, một cựu điệp viên của KGB, đã từng mô tả Internet như một dự án của CIA, đã nhấn mạnh sự ngờ vực sâu sắc giữa Moscow và Washington, vốn có mối quan hệ đang ngày càng trở nên căng thẳng.

Tổng thống Nga đã hứa hẹn sẽ không đặt Internet dưới sự kiểm soát của chính phủ vào cuối năm 2015, tuy nhiên nhà phê bình điện Kremlin thấy rằng các luật về Internet như là một phần của chiến dịch đàm áp quyền tự do ngôn luận kể từ khi Putin trở lại điện Kremlin cho nhiệm kỳ Tổng thống thứ ba vào năm 2015.


Một luật được thông qua hồi năm 2014 đã cho phép các công tố viên Nga quyền ngăn chặn các website có thông tin về các cuộc biểu tình chưa được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền.

Theo một luật khác, các blogger có lượng theo dõi lớn phải tiến hành thủ tục đăng ký chính thức và danh tính của họ phải được xác nhận bởi cơ quan chính phủ.

Facebook cho biết công ty đang đáp ứng các yêu cầu của chính phủ về người dùng mạng xã hội, tuân thủ đúng các chính sách của công ty và luật địa phương và các tiêu chuẩn quốc tế của quy trình pháp lý.

Một website của Facebook đã công bố số liệu thống kê về việc làm thế nào Facebook xử lý các yêu cầu dữ liệu cho thấy công ty từ chối cả hai yêu cầu của chính phủ Nga về thông tin người dùng hồi năm 2014. Ngược lại, công ty đã cung cấp một số dữ liệu để đáp ứng gần 80% của 14,000 yêu cầu của các tòa án Hoa Kỳ, các cơ quan chính phủ và cảnh sát trong sáu tháng cuối năm 2014.

Theo trang Transparency Report của Twitter, công ty cũng có mức độ phản ứng tương tự tại Hoa Kỳ nhưng đã từ chối 108 các yêu cầu từ chính phủ Nga trong sáu tháng cuối năm 2014.

Trong Transparency Report nửa năm của mình. Google cho biết công ty đã cung cấp một số dữ liệu người dùng để đáp ứng 5% của 134 yêu cầu từ chính phủ Nga vào nữa cuối năm 2014 – ít hơn so với tại Hoa Kỳ. Công ty cho biết đang tuân thủ các yêu cầu tuân theo các thủ tục pháp lý được thừa nhận và các chính sách của Google.

Người phát ngôn của cơ quan giám sát phương tiện truyền thông Nga cho biết nếu các công ty không chú ý nhiều đến các yêu cầu của chính phủ Nga về dữ liệu, cơ quan sẽ phải áp dụng các biện pháp trừng phạt.
59Vote
41Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?