HTC Có Thể Sẽ Cắt Giảm 30% Lượng Đơn Đặt Hàng Linh Kiện Sản Xuất One M9

23 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 20317)
HTC Có Thể Sẽ Cắt Giảm 30% Lượng Đơn Đặt Hàng Linh Kiện Sản Xuất One M9
blank
Trang DigiTimes đã trích dẫn nguồn tin từ những nhà cung ứng tại Đài Loan, cho biết HTC có thể sẽ cắt giảm 30% số lượng đơn đặt hàng cho các linh phụ kiện phần cứng để sản xuất chiếc One M9 so với dự kiến ban đầu.

Đây thật sự là một thông tin không tốt đối với một chiếc smartphone cao cấp vừa xuất hiện chỉ khoảng 2 tháng. Dù đây mới chỉ là những suy đoán chủ quan và vẫn chưa có bất kỳ phát biểu hay số liệu cụ thể nào để khẳng định; tin đồn xảy ra trong bối cảnh HTC vừa công bố tình hình kinh doanh không mấy khả quan trong tháng 04/2015.

Chiếc flagship HTC One M9 được phát hành từ ngày 10/04/2015, nhưng so với cùng kỳ năm 2014, doanh thu của HTC lại sụt giảm 38.6%, và là tháng 4 có doanh thu thấp nhất trong vòng 6 năm.

Theo thường lệ, những chiếc smartphone cao cấp thường bán rất chạy sau khi được phát hành trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, những con số mà One M9 mang lại là không mấy khả quan.

Cụ thể, trong tháng 04/2015, HTC thu về 439.95 triệu USD, giảm mạnh so với 719.24 triệu USD của cùng kỳ năm 2014. Vào tháng 3/2015, doanh số bán hàng của hãng đạt 652,44 triệu USD, nhưng sang tháng 4, doanh số này bị sụt giảm 32,26%.

Nguyên nhân được cho là do HTC đã đánh giá thấp tác động của những tin đồn về chip xử lý Snapdragon 810 được chọn dùng trên One M9. Theo đó, nhiều báo cáo cho biết Snapdragon 810 gặp vấn đề về nhiệt khiến máy nhanh bị nóng, có thể đây là một trong những lý do khiến doanh số của chiếc flagship mới không cao như kỳ vọng.

Trong khi đó, Samsung đã quyết định không dùng chip của Qualcomm mà trang bị chip Exynos 7420 trên bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge.

Ngoài ra, việc chiếc One M9 không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm cũng là một điểm trừ khiến nhiều người dùng không lựa chọn sản phẩm của HTC. Thậm chí, công ty còn đưa ra nhiều chiến lược khác như việc trình làng bộ đôi smartphone One E9+ và One M9+.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.