HTC Có Thể Sẽ Cắt Giảm 30% Lượng Đơn Đặt Hàng Linh Kiện Sản Xuất One M9

23 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 20954)
HTC Có Thể Sẽ Cắt Giảm 30% Lượng Đơn Đặt Hàng Linh Kiện Sản Xuất One M9
blank
Trang DigiTimes đã trích dẫn nguồn tin từ những nhà cung ứng tại Đài Loan, cho biết HTC có thể sẽ cắt giảm 30% số lượng đơn đặt hàng cho các linh phụ kiện phần cứng để sản xuất chiếc One M9 so với dự kiến ban đầu.

Đây thật sự là một thông tin không tốt đối với một chiếc smartphone cao cấp vừa xuất hiện chỉ khoảng 2 tháng. Dù đây mới chỉ là những suy đoán chủ quan và vẫn chưa có bất kỳ phát biểu hay số liệu cụ thể nào để khẳng định; tin đồn xảy ra trong bối cảnh HTC vừa công bố tình hình kinh doanh không mấy khả quan trong tháng 04/2015.

Chiếc flagship HTC One M9 được phát hành từ ngày 10/04/2015, nhưng so với cùng kỳ năm 2014, doanh thu của HTC lại sụt giảm 38.6%, và là tháng 4 có doanh thu thấp nhất trong vòng 6 năm.

Theo thường lệ, những chiếc smartphone cao cấp thường bán rất chạy sau khi được phát hành trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, những con số mà One M9 mang lại là không mấy khả quan.

Cụ thể, trong tháng 04/2015, HTC thu về 439.95 triệu USD, giảm mạnh so với 719.24 triệu USD của cùng kỳ năm 2014. Vào tháng 3/2015, doanh số bán hàng của hãng đạt 652,44 triệu USD, nhưng sang tháng 4, doanh số này bị sụt giảm 32,26%.

Nguyên nhân được cho là do HTC đã đánh giá thấp tác động của những tin đồn về chip xử lý Snapdragon 810 được chọn dùng trên One M9. Theo đó, nhiều báo cáo cho biết Snapdragon 810 gặp vấn đề về nhiệt khiến máy nhanh bị nóng, có thể đây là một trong những lý do khiến doanh số của chiếc flagship mới không cao như kỳ vọng.

Trong khi đó, Samsung đã quyết định không dùng chip của Qualcomm mà trang bị chip Exynos 7420 trên bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge.

Ngoài ra, việc chiếc One M9 không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm cũng là một điểm trừ khiến nhiều người dùng không lựa chọn sản phẩm của HTC. Thậm chí, công ty còn đưa ra nhiều chiến lược khác như việc trình làng bộ đôi smartphone One E9+ và One M9+.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.