iPad 12 Inch Mới Sẽ Có Tính Năng Đa Nhiệm Hỗ Trợ Đa Người Dùng

23 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 21453)
iPad 12 Inch Mới Sẽ Có Tính Năng Đa Nhiệm Hỗ Trợ Đa Người Dùng
blank
Theo nguồn tin từ 9to5Mac, Apple hiện đang phát triển hai model iPad 12 inch với tên mã lần lượt là J98 (Wi-Fi) và J99 (Wi-Fi + 4G).

Bộ model iPad mới được cho là sẽ có tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình và hỗ trợ nhiều người dùng. Theo đó, thiết bị sẽ có các chế độ chia 1/2, 1/3 hoặc 2/3 để gắn 2 ứng dụng lên cùng lúc, ngoài ra bản thân mỗi ứng dụng cũng có thể mở 2 cửa sổ để người dùng so sánh nội dung.

Nguồn tin chia sẻ thêm là Apple đã dự định ra mắt thiết bị từ năm 2014 nhưng kế hoạch đã bị hoãn lại. Sớm nhất phải đến hội nghị WWDC 2015 diễn ra vào tháng 06/2015 thì Apple mới tiết lộ, và rất có thể đây chính là những điểm nổi bật trong iOS 9.


Tính năng đa người dùng cũng sẽ tương tự như trên Mac, Windows và Android hiện hành. Mỗi tài khoản sẽ có ứng dụng và dữ liệu riêng. Người dùng sẽ không thể truy cập vào dữ liệu của tài khoản khác. Tính năng rất phù hợp để dùng trong các doanh nghiệp, trường học khi mà nhiều nhân viên, học sinh có thể chia sẻ chung một thiết bị. Ban đầu, tính năng được cho là sẽ có trong iOS 9, nhưng 9to5Mac cho biết Apple đã lùi ngày ra mắt lại, có thể nó sẽ xuất hiện trên iOS 9.1 hoặc 9.2.

Đối với 2 model J98 và J99, Apple có thể vẫn còn phải tinh chỉnh lại. Ngoài việc đưa tính năng đa nhiệm và đa người dùng, có thể những phần mềm cốt lõi như Siri hay Notification Center cũng sẽ được cải tiến để tận dụng diện tích màn hình lớn một cách hiệu quả hơn.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.