Google Đang Sẵn Sàng Vận Hành Hệ Điều Hành Riêng Cho Internet Of Things

24 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 21357)
Google Đang Sẵn Sàng Vận Hành Hệ Điều Hành Riêng Cho Internet Of Things
blank
Với hội nghị các nhà phát triển I/O sắp diễn ra của Google, mọi người có thể mong đợi các lời đồn thổi đến nhanh chóng. Trang Information cho biết công ty Mountain View hiện đang làm việc trên một hệ điều hành mới dành cho các thiết bị Internet of Things.

Trang Information cho biết hiện tại hệ điều hành mới có tên mã là “Brillo”, mặc dù nó xuất hiện dưới thương hiệu Android. Nó có thể vận hành ít nhất là RAM 32 MB hoặc 64 MB, hoặc không có một màn hình.

Những thông số kỹ thuật tối thiểu giải thích sự cần thiết của cả hệ điều hành mới cho các thiết bị Internet of Things còn non trẻ - những thiết bị chi phí thấp, ít tốn năng lượng và trọng lượng nhẹ không có sự tăng cường sức mạnh xử lý để điều hành Android hoặc iOS.

Internet of Things có thể là một tiêu đề phiền phức, nhưng chưa có ai tìm ra được một cụm từ tốt hơn để nói về những chiếc bóng đèn, chuông cửa, tủ lạnh, máy giặt thông minh và các tiện ích khác đang nhanh chóng xâm nhập vào nhà – tất cả chúng điều cần một phần mềm để hoạt động và trực tuyến.

Bất cứ ai hy vọng một cuộc chiến mở và lành mạnh để trở thành nhà cung cấp phần mềm thống trị có khả năng sẽ bị thất vọng. Vào thời điểm năm 2015, trên thực tế, tốt nhất chúng ta nên mong đợi rằng các dạng thức cạnh tranh của các công ty tất cả quyết định hợp tác với một công ty khác. Tuy nhiên, lợi nhuận sẽ ở đâu?

blank

Trong tuần thứ hai của tháng 05/2014, Samsung đã công bố các sản phẩm trong gia đình chip Artik của mình, một loạt các mô-đun và một nền tảng cơ bản cung cấp sức mạnh cho sự đổi mới IoT. Công ty Hàn Quốc đã hoạt động một cách riêng biệt trong lĩnh vực này, thâu tóm công ty mới khởi nghiệp độc lập SmartThings vào năm 2014.

Cũng thời gian đó, Qualcomm cũng đã công bố chiến lược “Internet of Everything” của mình, kết hợp hàng loạt các chip cũng như một nền tảng phần mềm gọi là AllJoyn. Công ty hứa hẹn sẽ có vai trò độc đáo với các tiêu chuẩn khác, nhưng - giống như các công ty khác - đều muốn tiêu chuẩn riêng của công ty giành được thắng lợi.

Công ty thứ hai đang thực hiện dự án IoT gần đây nhất là Huawei, vừa mới công bố hệ điều hành LiteOS của mình. Chỉ có kích cỡ 10 KB, hỗ trợ các mạng cảm biến không dây, tự động phát hiện và tự động kết nối mạng, nói cách khác, nó chỉ làm việc, miễn là người dùng có thiết bị có khả năng tương thích với LiteOS tại nhà.

Vẫn còn sớm để nói về khả năng tương thích, với nhiều hệ thống chưa được ra mắt hoặc các giai đoạn phát triển còn non trẻ. Nhiều công ty có khả năng bảo vệ vốn liếng bằng cách hỗ trợ nhiều đối tác. Thậm chí Apple có lẽ cũng phải làm việc với các nhà sản xuất của bên thứ ba để hệ điều hành của mình tương thích với nhiều thiết bị.

Hiện chúng ta chỉ có thể trong đợi những động thái tiếp theo trong tương lai của các công ty về Internet of Things và hy vọng về một hệ điều hành dành cho IoT của Google khi hội nghị I/O diễn ra.
58Vote
40Vote
33Vote
24Vote
10Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.