Blackberry Tiến Hành Cắt Giảm Nhân Sự Trên Toàn Cầu, Có Khả Năng Không Ảnh Hưởng Đến Ấn Độ

26 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 16557)
Blackberry Tiến Hành Cắt Giảm Nhân Sự Trên Toàn Cầu, Có Khả Năng Không Ảnh Hưởng Đến Ấn Độ
blank
Công ty công nghệ Canada – BlackBerry đang tiến hành cắt giảm nhân sự trên toàn cầu khi công ty dự định củng cố lại các mảng kinh doanh phần mềm thiết bị, phần cứng và ứng dụng của mình.

Tuy nhiên, một nguồn tin công nghiệp cho biết quá trình này dường như không ảnh hưởng đến bộ phận nhân sự ở Ấn độ. Tại Ấn Độ, công ty sử dụng ít hơn 50 nhân viên và vì vậy việc cắt giảm nhân sự có khả năng không ảnh hưởng đến số lượng nhân viên ở đây

Hiện người phát ngôn của BlackBerry vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về truy vấn liên quan đến việc cắt giảm nhân sự tại Ấn Độ.

Công ty, do làm ăn thua lỗ, đã thực hiện chương trình tối ưu hóa chi phí để giảm các mức phí hoạt động và mang lại lợi nhuận. Vào năm 2012, BlackBerry đã công bố giảm 5,000 nhân sự trên toàn cầu, tương đương khoảng 30% tổng lực lượng lao động của công ty tại thời điểm đó.

Vào ngày 20/09/2013, công ty đã công bố giảm thêm khoảng 4,500 vị trí để mang lại tổng lực lượng nhân viên toàn thời gian trên toàn cầu khoảng 7,000 người. Tính đến 28/02/2015, BlackBerry có 6,225 nhân viên toàn thời gian.


Năm 2013, BlackBerry đã mở cửa các trung tâm Giải Pháp Doanh nghiệp tại Mumbai và Gurgaon để tập trung vào việc bán các sản phẩm của của công ty cho các tổ chức doanh nghiệp tại đây.

Vì công ty chuyển sang giai đoạn tiếp theo của sự xoay vòng, mục đích của công ty là tái phân bổ các nguồn lực theo các cách cho phép công ty tận dụng tốt nhất các cơ hội phát triển trong khi hướng tới lợi nhuận bên vững trên tất cả các khía cạnh kinh doanh.

Trong qúy III/2014 (kết thúc vào ngày 29/11/2015), công ty đã thu hẹp khoảng thua lỗ xuống 148 triệu USD so với mức thu lỗ 4.4 tỷ USD trong quý III/2013.

Trong một tuyên bố, BlackBerry cho biết một trong những ưu tiên của công ty là làm cho mảng kinh doanh thiết bị của công ty mang lại lợi nhuận. Đồng thời, công ty phải phát triển doanh thu mảng kinh doanh phần mềm và cấp phép bằng sáng chế. Trong quý III/2014, BlackBerry bán được khoảng 1.9 triệu chiếc smartphone trên toàn thế giới.
511Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD