Blackberry Tiến Hành Cắt Giảm Nhân Sự Trên Toàn Cầu, Có Khả Năng Không Ảnh Hưởng Đến Ấn Độ

26 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 17215)
Blackberry Tiến Hành Cắt Giảm Nhân Sự Trên Toàn Cầu, Có Khả Năng Không Ảnh Hưởng Đến Ấn Độ
blank
Công ty công nghệ Canada – BlackBerry đang tiến hành cắt giảm nhân sự trên toàn cầu khi công ty dự định củng cố lại các mảng kinh doanh phần mềm thiết bị, phần cứng và ứng dụng của mình.

Tuy nhiên, một nguồn tin công nghiệp cho biết quá trình này dường như không ảnh hưởng đến bộ phận nhân sự ở Ấn độ. Tại Ấn Độ, công ty sử dụng ít hơn 50 nhân viên và vì vậy việc cắt giảm nhân sự có khả năng không ảnh hưởng đến số lượng nhân viên ở đây

Hiện người phát ngôn của BlackBerry vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về truy vấn liên quan đến việc cắt giảm nhân sự tại Ấn Độ.

Công ty, do làm ăn thua lỗ, đã thực hiện chương trình tối ưu hóa chi phí để giảm các mức phí hoạt động và mang lại lợi nhuận. Vào năm 2012, BlackBerry đã công bố giảm 5,000 nhân sự trên toàn cầu, tương đương khoảng 30% tổng lực lượng lao động của công ty tại thời điểm đó.

Vào ngày 20/09/2013, công ty đã công bố giảm thêm khoảng 4,500 vị trí để mang lại tổng lực lượng nhân viên toàn thời gian trên toàn cầu khoảng 7,000 người. Tính đến 28/02/2015, BlackBerry có 6,225 nhân viên toàn thời gian.


Năm 2013, BlackBerry đã mở cửa các trung tâm Giải Pháp Doanh nghiệp tại Mumbai và Gurgaon để tập trung vào việc bán các sản phẩm của của công ty cho các tổ chức doanh nghiệp tại đây.

Vì công ty chuyển sang giai đoạn tiếp theo của sự xoay vòng, mục đích của công ty là tái phân bổ các nguồn lực theo các cách cho phép công ty tận dụng tốt nhất các cơ hội phát triển trong khi hướng tới lợi nhuận bên vững trên tất cả các khía cạnh kinh doanh.

Trong qúy III/2014 (kết thúc vào ngày 29/11/2015), công ty đã thu hẹp khoảng thua lỗ xuống 148 triệu USD so với mức thu lỗ 4.4 tỷ USD trong quý III/2013.

Trong một tuyên bố, BlackBerry cho biết một trong những ưu tiên của công ty là làm cho mảng kinh doanh thiết bị của công ty mang lại lợi nhuận. Đồng thời, công ty phải phát triển doanh thu mảng kinh doanh phần mềm và cấp phép bằng sáng chế. Trong quý III/2014, BlackBerry bán được khoảng 1.9 triệu chiếc smartphone trên toàn thế giới.
511Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.