Microsoft Muốn Mua Lại Blackberry Với Giá 7 Tỷ USD

26 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 16202)
Microsoft Muốn Mua Lại Blackberry Với Giá 7 Tỷ USD
blank
Một số hãng sản xuất điện thoại lớn trên thế giới đang muốn tiếp cận BlackBerry và chuẩn bị cho một thương vụ mua lại công ty. Trong đó, những công ty tỏ ra quan tâm đến BlackBerry là Microsoft, Xiaomi, Huawei và Lenovo. Microsoft dường như thật sự nghiêm túc khi có ý định mua lại BlackBerry với mức giá 7 tỷ USD.

Vào khoảng đầu năm 2015, cũng đã từng có tin đồn Samsung muốn mua lại BlackBerry với giá 7.5 tỷ USD. Tuy nhiên, phía BlackBerry đã phủ nhận thông tin và quả quyết rằng sẽ không có chuyện bán lại công ty.

Tháng 05/2015, xuất hiện thông tin cho rằng Microsoft muốn mua lại BlackBerry với giá 7 tỷ USD. Mặc dù mức giá thấp hơn so với Samsung đã từng đưa ra, nhưng tình thế hiện đã thay đổi. Do đó hoàn toàn có khả năng BlackBerry sẽ cân nhắc đến các đề nghị.

Theo tin đồn, Samsung đã đưa ra lời đề nghị với BlackBerry trong bối cảnh công ty Canada đang trong quá trình cải tổ và bất ngờ công bố làm ăn có lãi. Kết quả kinh doanh tốt đẹp trong quý đến từ một phần không nhỏ những chính sách mới của CEO John Chen, khi mà chuyển hướng vào mảng dịch vụ và phần mềm dành cho doanh nghiệp.


Mọi chuyện bắt đầu trở nên tốt đẹp hơn đối với BlackBerry và mọi người có niềm tin vào sự trở lại của tượng đài một thời trong lĩnh vực sản xuất điện thoại. John Chen quyết định BlackBerry sẽ vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại để tăng lợi nhuận. Nhưng công ty một lần nữa rơi vào bế tắc.

Theo báo cáo tài chính vào khoảng tháng 05/2015, BlackBerry chỉ bán được 1.6 triệu thiết bị, doanh thu giảm 16.8% trong quý gần nhất. Trong khi đó, Apple bán được hơn 61 triệu sản phẩm cùng thời điểm.

Bên cạnh đó, công ty đã phải cắt giảm nhân sự trên toàn cầu để củng cố lại các mảng kinh doanh phần mềm và ứng dụng doanh nghiệp. Trong khi đó John Chen vẫn quả quyết cho rằng mảng điện thoại của công ty sẽ làm ăn có lãi. Tuy nhiên, ở thời điểm tháng 05/2015, nhiều người cho rằng BlackBerry nên từ bỏ mang kinh doanh này, trước khi đối mặt với nhiều thiệt hại hơn nữa.

Mặc dù mảng điện thoại của BlackBerry không được sáng sủa, nhưng nền tảng bảo mật và hệ sinh thái dành cho doanh nghiệp của công ty luôn thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ lớn khác.
511Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.