Microsoft Muốn Mua Lại Blackberry Với Giá 7 Tỷ USD

26 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 15795)
Microsoft Muốn Mua Lại Blackberry Với Giá 7 Tỷ USD
blank
Một số hãng sản xuất điện thoại lớn trên thế giới đang muốn tiếp cận BlackBerry và chuẩn bị cho một thương vụ mua lại công ty. Trong đó, những công ty tỏ ra quan tâm đến BlackBerry là Microsoft, Xiaomi, Huawei và Lenovo. Microsoft dường như thật sự nghiêm túc khi có ý định mua lại BlackBerry với mức giá 7 tỷ USD.

Vào khoảng đầu năm 2015, cũng đã từng có tin đồn Samsung muốn mua lại BlackBerry với giá 7.5 tỷ USD. Tuy nhiên, phía BlackBerry đã phủ nhận thông tin và quả quyết rằng sẽ không có chuyện bán lại công ty.

Tháng 05/2015, xuất hiện thông tin cho rằng Microsoft muốn mua lại BlackBerry với giá 7 tỷ USD. Mặc dù mức giá thấp hơn so với Samsung đã từng đưa ra, nhưng tình thế hiện đã thay đổi. Do đó hoàn toàn có khả năng BlackBerry sẽ cân nhắc đến các đề nghị.

Theo tin đồn, Samsung đã đưa ra lời đề nghị với BlackBerry trong bối cảnh công ty Canada đang trong quá trình cải tổ và bất ngờ công bố làm ăn có lãi. Kết quả kinh doanh tốt đẹp trong quý đến từ một phần không nhỏ những chính sách mới của CEO John Chen, khi mà chuyển hướng vào mảng dịch vụ và phần mềm dành cho doanh nghiệp.


Mọi chuyện bắt đầu trở nên tốt đẹp hơn đối với BlackBerry và mọi người có niềm tin vào sự trở lại của tượng đài một thời trong lĩnh vực sản xuất điện thoại. John Chen quyết định BlackBerry sẽ vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại để tăng lợi nhuận. Nhưng công ty một lần nữa rơi vào bế tắc.

Theo báo cáo tài chính vào khoảng tháng 05/2015, BlackBerry chỉ bán được 1.6 triệu thiết bị, doanh thu giảm 16.8% trong quý gần nhất. Trong khi đó, Apple bán được hơn 61 triệu sản phẩm cùng thời điểm.

Bên cạnh đó, công ty đã phải cắt giảm nhân sự trên toàn cầu để củng cố lại các mảng kinh doanh phần mềm và ứng dụng doanh nghiệp. Trong khi đó John Chen vẫn quả quyết cho rằng mảng điện thoại của công ty sẽ làm ăn có lãi. Tuy nhiên, ở thời điểm tháng 05/2015, nhiều người cho rằng BlackBerry nên từ bỏ mang kinh doanh này, trước khi đối mặt với nhiều thiệt hại hơn nữa.

Mặc dù mảng điện thoại của BlackBerry không được sáng sủa, nhưng nền tảng bảo mật và hệ sinh thái dành cho doanh nghiệp của công ty luôn thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ lớn khác.
511Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Các ứng dụng hiện đã có 470,000 lượt tải và đã bị Google gỡ toàn bộ. Dù vậy, vẫn có rất nhiều thiết bị đã cài đặt.
09 Tháng Hai 2020
Android đã khó bị bẻ khoá hơn so với iPhone như trước đây
09 Tháng Hai 2020
Mắc kẹt ở Vũ Hán suốt hai tuần qua vì dịch viêm phổi, Yang Dechao không còn biết rõ khái niệm về ngày tháng.
09 Tháng Hai 2020
Ngày 20/01/2020, một chuyện thú vị xảy ra trên quỹ đạo quanh Trái Đất: 1 vệ tinh của Nga bất ngờ tự điều chỉnh quỹ đạo bay để tiến đến gần vệ tinh do thám của Mỹ.
09 Tháng Hai 2020
Đồng baht của Thái Lan đã mất giá 4.1% so với USD từ đầu năm 2020, thu hẹp gần một nửa mức tăng 7.9% của năm 2019.