Microsoft Muốn Mua Lại Blackberry Với Giá 7 Tỷ USD

26 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 16318)
Microsoft Muốn Mua Lại Blackberry Với Giá 7 Tỷ USD
blank
Một số hãng sản xuất điện thoại lớn trên thế giới đang muốn tiếp cận BlackBerry và chuẩn bị cho một thương vụ mua lại công ty. Trong đó, những công ty tỏ ra quan tâm đến BlackBerry là Microsoft, Xiaomi, Huawei và Lenovo. Microsoft dường như thật sự nghiêm túc khi có ý định mua lại BlackBerry với mức giá 7 tỷ USD.

Vào khoảng đầu năm 2015, cũng đã từng có tin đồn Samsung muốn mua lại BlackBerry với giá 7.5 tỷ USD. Tuy nhiên, phía BlackBerry đã phủ nhận thông tin và quả quyết rằng sẽ không có chuyện bán lại công ty.

Tháng 05/2015, xuất hiện thông tin cho rằng Microsoft muốn mua lại BlackBerry với giá 7 tỷ USD. Mặc dù mức giá thấp hơn so với Samsung đã từng đưa ra, nhưng tình thế hiện đã thay đổi. Do đó hoàn toàn có khả năng BlackBerry sẽ cân nhắc đến các đề nghị.

Theo tin đồn, Samsung đã đưa ra lời đề nghị với BlackBerry trong bối cảnh công ty Canada đang trong quá trình cải tổ và bất ngờ công bố làm ăn có lãi. Kết quả kinh doanh tốt đẹp trong quý đến từ một phần không nhỏ những chính sách mới của CEO John Chen, khi mà chuyển hướng vào mảng dịch vụ và phần mềm dành cho doanh nghiệp.


Mọi chuyện bắt đầu trở nên tốt đẹp hơn đối với BlackBerry và mọi người có niềm tin vào sự trở lại của tượng đài một thời trong lĩnh vực sản xuất điện thoại. John Chen quyết định BlackBerry sẽ vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại để tăng lợi nhuận. Nhưng công ty một lần nữa rơi vào bế tắc.

Theo báo cáo tài chính vào khoảng tháng 05/2015, BlackBerry chỉ bán được 1.6 triệu thiết bị, doanh thu giảm 16.8% trong quý gần nhất. Trong khi đó, Apple bán được hơn 61 triệu sản phẩm cùng thời điểm.

Bên cạnh đó, công ty đã phải cắt giảm nhân sự trên toàn cầu để củng cố lại các mảng kinh doanh phần mềm và ứng dụng doanh nghiệp. Trong khi đó John Chen vẫn quả quyết cho rằng mảng điện thoại của công ty sẽ làm ăn có lãi. Tuy nhiên, ở thời điểm tháng 05/2015, nhiều người cho rằng BlackBerry nên từ bỏ mang kinh doanh này, trước khi đối mặt với nhiều thiệt hại hơn nữa.

Mặc dù mảng điện thoại của BlackBerry không được sáng sủa, nhưng nền tảng bảo mật và hệ sinh thái dành cho doanh nghiệp của công ty luôn thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ lớn khác.
511Vote
42Vote
34Vote
23Vote
15Vote
3.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.
31 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2018, một bé gái sơ sinh nhỏ nhất thế giới đã chào đời tại Bệnh viện California. Thông tin được các bác sĩ tiết lộ trong một thông báo vào cuối tháng 05/2019, khi họ chắc chắn bé gái có thể sống sót và khỏe mạnh.
31 Tháng Năm 2019
Trước làn sóng ngừng hợp tác với Huawei của nhiều công ty Mỹ, Microsoft vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề hợp tác giữa hãng và Huawei. Nhưng đến cuối tháng 05/2019, thông tin đăng tải trên trang South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.
31 Tháng Năm 2019
Các ngôi sao đang hình thành trong Tinh vân tối Lynds (LDN) 1251. Cách chúng ta khoảng 1,000 năm ánh sáng và trôi lững lờ trên mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way, đám mây phân tử bụi là một phần của phức hợp tinh vân tối được ánh xạ tới vùng ngọn lửa Cepheus.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Mercedes-Benz chính thức ra mắt thêm phiên bản GLE 580 dành cho chiếc SUV hạng sang cỡ trung GLE-Class của hãng. Đây là phiên bản sử dụng động cơ V8 tăng áp kép lai điện tương tự như đàn anh GLS-Class và có giá khởi điểm từ 77,800 USD tại Mỹ. Thời điểm bán ra từ cuối năm 2019.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Johnson & Johnson đang bị bang Oklahoma khởi kiện với mức đền bù có thể lên đến nhiều tỷ USD do những cáo buộc về việc quảng bá sản phẩm sai sự thực và cố tình làm giảm các cảnh báo người dùng về nguy cơ bị nghiện khi sử dụng một số thuốc giảm đau của hãng.