Bằng Sáng Chế Mới Của Google Về Chế Tạo Robot Dạng Thú Nhồi Bông

25 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 23820)
Bằng Sáng Chế Mới Của Google Về Chế Tạo Robot Dạng Thú Nhồi Bông
blank
Theo một bằng sáng chế mới của Google, tiến sĩ Richard Devaul và kỹ sư Daniel Aminzade, có ý tưởng tạo ra robot dưới hình dạng thú nhồi bông. Đây có lẽ sẽ là thiết bị khá thú vị, nhưng cũng khiến một số người phải sợ hãi: robot có dạng thú nhồi bông có khả năng kết nối Internet.

Bằng sáng chế đã được đệ trình từ tháng 02/2012, nhưng đến 2015 mới được công bố. Theo mô tả của bằng sáng chế, robot sẽ có dạng gấu hoặc thỏ nhồi bông, hoặc cũng có thể có những mẫu khác như rồng, người ngoài hành tinh, hoặc kể cả con người.

Google cho biết việc sử dụng mẫu hình bên ngoài như vậy để tạo sự thân thiện và dễ thương hơn cho cả người dùng là trẻ em lẫn người lớn.

blank
Robot sẽ được trang bị camera, microphone, loa và các mô-tơ cử động. Chúng có khả năng giao tiếp bằng mắt với con người, kể cả chớp mắt, ngọ nguậy mũi hay thậm chí là vẫy đuôi.

Nhiệm vụ của robot là tương tác giữa con người cũng như với các thiết bị công nghệ khác từ máy tính cho đến các đầu thu kỹ thuật số. Người dùng có thể ra lệnh cho nó làm việc, chẳng hạn như bật chuyển kênh TV, thông báo tình hình thời tiết, hoặc phát một bài nhạc.


Ngoài ra, robot còn có thể hoạt động xoay quanh nền tảng Internet of Things của Google. Chúng có khả năng tự động hóa kết nối với các thiết bị sử dụng Internet trong nhà, bao gồm hệ thống chiếu sáng, máy điều hòa và cả các rèm cửa điện tử. Nhờ đó, cuộc sống sinh hoạt trong gia đình sẽ được đơn giản hóa hơn nhờ tính kết nối của nó với các thiết bị giải trí và hệ thống điện tử trong nhà.

Đặc biệt hơn nữa, robot có thể vượt xa giới hạn hỗ trợ, nó còn có thể trở thành người bạn đồng hành chia sẻ cùng con người. Để tỏ ra thích thú, robot sẽ mở to mắt, ngước mặt lên và nhìn vào người dùng hoặc vào vật thể mà nó thích. Còn để thể hiện sự tò mò, robot sẽ hơi nghiêng đầu, chau mày và gãi đầu. Khi muốn biểu hiện sự chán nản, robot sẽ nhìn xuống, đồng thời nhịp chân hoặc nhắm mắt lại...

Đại diện của Google cho biết hiện vẫn chưa chắc chắn được liệu sản phẩm có được sản xuất ra thị trường hay không, và cần một khoảng thời gian nữa để ý tưởng có thể trở thành thực tế.
520Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
4.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.