Top 10 Nhà Sản Xuất Smartphone Quý I/2015: Không Có Sony Và Microsoft

26 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 19189)
Top 10 Nhà Sản Xuất Smartphone Quý I/2015: Không Có Sony Và Microsoft
Thị trường smartphone luôn cạnh tranh khốc liệt, rõ ràng là không dễ dàng để một nhà sản xuất nào đó giữ vững vị trí của mình.

blank
Trong quá khứ, Nokia đã từng quen thuộc với vị trí số 1. Sau đó là sự thế chỗ của Samsung trong một thời gian dài, đến khoảng 2015, thị trường smartphone đã xuất hiện các nhà sản xuất Trung Quốc trong danh sách Top 10.

Samsung đã từng quay trở lại vị trí dẫn đầu vào năm 2014, nhưng sau đó Apple đã gây chấn động ngành công nghệ với kỷ lục doanh số của iPhone và cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu với Samsung. Có thể nhận thấy đây sẽ không phải là một sự cố định, trong bối cảnh Apple chỉ bán smartphone ở tầm giá cao, còn Samsung có danh mục sản phẩm trải đều từ tầm thấp, tầm trung tới cao cấp.

Trong Q1/2015, Samsung lại quay trở lại vị trí dẫn đầu với doanh số 82.8 triệu thiết bị, chiếm 24.3% thị phần trong khi Apple đạt 61.6 triệu thiết bị, đứng ở vị trí số 2 với 17.9% thị phần, xét về số lượng thiết bị được bán ra.


blank
Theo kết quả Q1/2015, đáng chú ý là sự vắng mặt của Sony và Microsoft trong danh sách Top 10 nhà sản xuất smartphone hàng đầu, các vị trí đã bị thay thế bởi các nhãn hiệu đến từ Châu Á.

Cụ thể, trong top 10, ngoại trừ Apple thì tất cả 9 thương hiệu còn lại đều là các nhà sản xuất Châu Á, trong đó có tới 7 nhãn hiệu tới từ Trung Quốc. Thương hiệu mới nhất vừa xuất hiện là Vivo, nhà sản xuất tập trung vào các thiết bị cao cấp có khả năng mang lại trải nghiệm âm thanh có độ trung thực rất cao.

Tuy nhiên, thị trường smartphone luôn là mảng cạnh tranh rất khốc liệt. Tất cả sẽ còn thay đổi theo thời gian. Các nhà sản xuất luôn phải nỗ lực cạnh tranh nếu muốn giữ vững vị thế của mình. Đây cũng là một lợi thế cho người dùng khi có nhiều tùy chọn về sản phẩm chất lượng cũng như mức giá tốt ra đời.
55Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD