Trong 200 Nữa, Người Giàu Sẽ Là Những Người Nửa Người Nửa Máy

26 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 19162)
Trong 200 Nữa, Người Giàu Sẽ Là Những Người Nửa Người Nửa Máy
blank
Hạ tuần tháng 05/2015, trang tin Telegraph đã cung cấp một quan điểm khá đáng sợ về tiến bộ xã hội của giáo sư Yuval Noah Harari của Đại Học Jerusalem.

Ông cho rằng có khả năng trong vòng 200 năm tới hoặc xa hơn nữa, con người sẽ có thể nâng cấp bản thân trở thành bất tử, thông qua các biện pháp sinh học hoặc kỹ thuật di truyền. Lúc đó con người sẽ trở thành “nửa người nửa máy”.
    
Harari rất quan tâm đến sự tiến hóa của con người. Ông cho rằng việc con người trở thành một chiếc máy là “sự tiến hóa vĩ đại nhất trong sinh học kể từ khi sự sống xuất hiện”.

Ông giải thích rằng đã không có bất kỳ thay đổi thực sự nào về mặt sinh học diễn ra trong bốn tỷ năm qua. Tuy nhiên, công nghệ sẽ làm cho con người trở nên khác hơn. Vị giáo sư cho rằng thời gian qua, con người đã trở nên mạnh mẽ hơn nhờ công nghệ.


Trong một nghiên cứu gần đây, 66% khách hàng thế hệ Y (lớn lên cùng với truyền thông trực tuyến) đã xác định mình không theo bất kỳ tôn giáo nào.Tuy nhiên, tất cả họ đều nhận mình là tín đồ của iPhone hoặc Android.

Nhìn lại hiện tại, thực tế cũng đã có nhiều trường hợp, một số bộ phận của con người có thể được thay thế bằng máy móc. Harari đã cung cấp một hướng phát triển khác cho tương lai: những người giàu có thể chi tiền để trở thành những người nửa người nửa máy.

Nếu điều này trở thành sự thật, nhân loại sẽ có một sự thay đổi vĩ đại nhất trong lịch sử kể từ lúc tinh tinh tiến hóa thành người.
511Vote
41Vote
36Vote
213Vote
15Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.