Trong 200 Nữa, Người Giàu Sẽ Là Những Người Nửa Người Nửa Máy

26 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 19176)
Trong 200 Nữa, Người Giàu Sẽ Là Những Người Nửa Người Nửa Máy
blank
Hạ tuần tháng 05/2015, trang tin Telegraph đã cung cấp một quan điểm khá đáng sợ về tiến bộ xã hội của giáo sư Yuval Noah Harari của Đại Học Jerusalem.

Ông cho rằng có khả năng trong vòng 200 năm tới hoặc xa hơn nữa, con người sẽ có thể nâng cấp bản thân trở thành bất tử, thông qua các biện pháp sinh học hoặc kỹ thuật di truyền. Lúc đó con người sẽ trở thành “nửa người nửa máy”.
    
Harari rất quan tâm đến sự tiến hóa của con người. Ông cho rằng việc con người trở thành một chiếc máy là “sự tiến hóa vĩ đại nhất trong sinh học kể từ khi sự sống xuất hiện”.

Ông giải thích rằng đã không có bất kỳ thay đổi thực sự nào về mặt sinh học diễn ra trong bốn tỷ năm qua. Tuy nhiên, công nghệ sẽ làm cho con người trở nên khác hơn. Vị giáo sư cho rằng thời gian qua, con người đã trở nên mạnh mẽ hơn nhờ công nghệ.


Trong một nghiên cứu gần đây, 66% khách hàng thế hệ Y (lớn lên cùng với truyền thông trực tuyến) đã xác định mình không theo bất kỳ tôn giáo nào.Tuy nhiên, tất cả họ đều nhận mình là tín đồ của iPhone hoặc Android.

Nhìn lại hiện tại, thực tế cũng đã có nhiều trường hợp, một số bộ phận của con người có thể được thay thế bằng máy móc. Harari đã cung cấp một hướng phát triển khác cho tương lai: những người giàu có thể chi tiền để trở thành những người nửa người nửa máy.

Nếu điều này trở thành sự thật, nhân loại sẽ có một sự thay đổi vĩ đại nhất trong lịch sử kể từ lúc tinh tinh tiến hóa thành người.
511Vote
41Vote
36Vote
213Vote
15Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.