Samsung Đang Phát Triển Pin Di Động Có Mật Độ Năng Lượng Cao Và Cảm Biến Camera Mỏng Hơn

27 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 21879)
Samsung Đang Phát Triển Pin Di Động Có Mật Độ Năng Lượng Cao Và Cảm Biến Camera Mỏng Hơn
blank
Samsung tiết lộ đang phát triển một loại pin hoàn toàn mới có mật độ năng lượng cao hơn, và một cảm biến camera mỏng hơn, nhằm sản xuất ra những smartphone và tablet thế hệ mới mỏng hơn nữa.

Loạt sản phẩm smartphone của Samsung, trong khoảng năm 2015, sử dụng pin có mật độ năng lượng là 700Wh/l, công ty hy vọng con số sẽ tăng lên 750Wh/l vào năm 2016, và 780Wh/l trong năm 2017. Điều này có nghĩa là những thỏi pin thế hệ mới sẽ có cùng dung lượng, nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn so với thỏi pin đang được trang bị trên các smartphone hiện hành, hoặc cùng kích thước nhưng dung lượng pin thế hệ mới sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đang nghiên cứu để tăng điện áp pin lên 4.4 volt trong thời gian tới và 4.5 volt vào năm 2017. Công ty đang tìm cách cải thiện công nghệ sạc nhanh với khả năng sạc 80% pin chỉ trong vòng 30 phút. Những công nghệ mới về pin điện thoại của Samsung sẽ được hoàn thiện và ra mắt vào năm 2017.


Mặt khác, Samsung cũng tiết lộ về RWB sensor dành cho camera trên các thiết bị di động. RWB là viết tắt của “Red White Blue”, được cho là sẽ cung cấp màu sắc trung thực hơn cho hình ảnh.

Những cảm biến trên smartphone sắp tới của Samsung sẽ đi cùng kích cỡ pixel nhỏ hơn, chỉ từ 1.12 micron đến 1 micron pixel, nhờ đó mà độ dày sẽ giảm 23% từ 6.5 mm còn 5 mm với cảm biến có độ phân giải 16 MP, từ 5.2 mm còn 4.5 mm cho các cảm biến 13 MP.

Đại diện của Samsung cho biết những công nghệ mới có thể sẽ được trang bị trên smartphone của hãng vào năm 2017. Với những gì mà Samsung đang phát triển, hứa hẹn người dùng sẽ được sở hữu một chiếc smartphone có thời gian sử dụng lâu sau một lần sạc, cùng khả năng chụp ảnh, quay video tốt hơn.
51Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".