Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Về Một Chiếc Phablet-Notebook Chạy Hệ Điều Hành Kép

27 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 19494)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Về Một Chiếc Phablet-Notebook Chạy Hệ Điều Hành Kép
blank
Một phát hiện mới trong cơ sở dữ liệu của cơ quan bản quyền Mỹ (USPTO), Samsung đã ghi danh một bản quyền liên quan đến một thiết bị khá độc đáo. Đây là một chiếc laptop lai mới, có thể kết hợp với một chiếc phablet và có khả năng chạy song song trên 2 hệ điều hành khác nhau.

Thiết bị mới của Samsung sẽ gồm 2 phần: một chiếc phablet chạy Android và một dock bàn phím có kèm theo màn hình hiển thị, tương tự như một chiếc laptop.

Theo đó, thiết bị lai mới sẽ mang đến các trải nghiệm hệ điều hành Android ở dạng laptop. Samsung đã đề cập đến việc chiếc phablet có thể chuyển đổi sang chạy một phiên bản trên hệ điều hành Windows, rất có thể là Windows 10, khi được kết nối với dock bàn phím.

Khả năng làm việc của người dùng phổ thông sẽ tốt hơn bởi họ đã khá quen thuộc với giao diện Windows trên một chiếc laptop. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm một hệ điều hành khác trên thiết bị, mà Samsung dường như đang gợi ý về hệ điều hành Tizen, vốn đã được sử dụng trên hầu hết dòng smartwatch của hãng.

Mặt khác, dock bàn phím sẽ không được trang bị một bộ vi xử lý, ổ cứng hay RAM – mà nó chỉ là một phụ kiện cho chiếc phablet. Ngoài ra, thiết bị còn có thể đóng vai trò như một trạm phát wifi trong khi kết nối với dock bàn phím - khá tiện lợi khi người dùng có nhu cầu làm việc ở những nơi không có kết nối mạng.

Đây là một ý tưởng khá thú vị, màn hình của chiếc phabet có thể được dùng như một touchpad khi sử dụng thiết bị dưới hình thức laptop. Còn dock bàn phím cũng có khả năng sạc pin cho chiếc phablet khi kết nối.
54Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.