Khảo Sát Mới Từ Google: Một Số Nghi Vấn Về Độ An Toàn Của Các Câu Hỏi Bảo Mật

27 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 22513)
Khảo Sát Mới Từ Google: Một Số Nghi Vấn Về Độ An Toàn Của Các Câu Hỏi Bảo Mật
blank
Trang blog chuyên về bảo mật của Google đã công bố các nghiên cứu về các câu hỏi bảo mật, và đưa ra kết luận rằng: chúng không mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Theo đó, các câu hỏi bảo mật hiện nay thường rất dễ đoán do thói quen của người dùng, chẳng hạn như:

Đối với những người nói tiếng Anh, hacker với chỉ 1 lần đoán, có 19.7% cơ hội đoán ra câu trả lời cho câu hỏi “Món ăn yêu thích của bạn là gì?”
Đối với những người nói tiếng Ả-rập, hacker với 10 lần đoán, có 24% cơ hội trả lời đúng câu hỏi “Tên giáo viên đầu tiên của bạn là gì?”
Đối với những người nói tiếng Tây Ban Nha, hacker với 10 lần đoán, có 21% cơ hội cho câu hỏi “Tên đệm của cha của bạn là gì?”
Đối với những người nói tiếng Hàn Quốc, hacker với 10 lần đoán, có đến 39% cơ hội cho câu hỏi “Thành phố nơi bạn sinh ra là thành phố nào?”

Tuy nhiên, những câu hỏi bảo mật khó thì cũng đồng nghĩa với việc khó nhớ! Chỉ có 22% người dùng chọn những câu hỏi khó chẳng hạn như “Số thẻ thư viện của bạn là gì?” – và chỉ có 9% là nhớ được câu trả lời.


Mặt khác, theo nghiên cứu của Google thì người dùng không nên dùng những câu trả lời giả mạo, trả lời cho có, vì sẽ càng làm tăng khả năng tài khoản dễ dàng bị tấn công bởi người khác lên đến 37%.

Nghiên cứu cho thấy 40% người dùng nói tiếng Anh không thể nhớ được câu trả lời cho những câu hỏi bảo mật, và 80% sẽ áp dụng phương pháp gửi lại mật mã vào điện thoại hoặc email khác.

Về phương pháp giúp khắc phục hoặc thay thế câu hỏi bảo mật. Google cho rằng việc trả lời liên tiếp hàng loạt câu hỏi bảo mật vẫn chưa phải là một cách tối ưu. Lý do rất đơn giản, nếu như người dùng vô tình quên mất một trong những câu trả lời, thì sẽ bị cách li khỏi tài khoản của chính mình.

Do đó, việc sử dụng bảo mật 2 lớp như gửi mã code mở tài khoản qua tin nhắn điện thoại hoặc yêu cầu một email thay thế là hai trong những cách được Google đề xuất, và đã áp dụng đối với các tài khoản Google, Gmail...

Người dùng có thể kiểm tra lại các thông tin bảo mật tài khoản của mình qua link: https://myaccount.google.com
56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.