Bằng Sáng Chế Của Apple Về Fusion Keyboard Có Tính Năng Nhận Biết Lực Bấm

28 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 21640)
Bằng Sáng Chế Của Apple Về Fusion Keyboard Có Tính Năng Nhận Biết Lực Bấm
blank
Apple được biết đến với sự sáng tạo và khác biệt. Công ty đã ghi danh một bằng sáng chế cho công nghệ bàn phím mới, có tên “Fusion Keyboard”. Bằng sáng chế mới mô tả về khả năng nhận biết độ nhạy hay lực bấm, khi người dùng gõ văn bản trên những bàn phím cơ truyền thống.

Dường như Apple đã nộp ý tưởng “Fusion Keyboard” từ năm 2011. Tháng 05/2015, Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) đã công bố chi tiết các khái niệm liên quan đến công nghệ mới của Apple, và xác nhận rằng công ty sẽ được toàn quyền nghiên cứu, cũng như áp dụng lên các sản phẩm của mình. Bằng sáng chế mô tả về giao diện cảm ứng, được xếp lớp lên bề mặt của các phím bấm, trên những bản phím cơ truyền thống hiện hành.

Qua đó, bàn phím mới sẽ có thể phát hiện các cử chỉ đầu vào, chẳng hạn như swipe và zoom, giống như khi người dùng đang thao tác với bàn rê chuột trackpad trên những chiếc MacBook. Với Fusion Keyboard, tính năng đặc biệt sẽ được trải rộng lên tất cả các phím bấm vật lý, và có thể sẽ được áp dụng lên những dòng sản phẩm Macbook thế hệ mới, hoặc xuất hiện trên một loại phụ kiện tương thích với iMac hay Mac mini.

Nếu ý tưởng trở thành hiện thực, người dùng có thể thao tác nhiều hơn, thay vì chỉ sử dụng từng phím để nhập liệu văn bản như hiện nay. Nói cách khác, “Fusion Keyboard” sẽ giống với công nghệ cảm ứng lực Force Touch mà Apple đã giới thiệu trên Apple Watch và chiếc Macbook 12 inch mới.

Tháng 03/2015, Apple đã làm mới dòng sản phẩm máy tính xách tay với chiếc Macbook 12 inch hoàn toàn mới, có thiết kế gọn, nhẹ đáng kinh ngạc, đi kèm nhiều cải tiến. Bàn phím là thay đổi đáng chú ý trên MacBook 12 inch, khi Apple sử dụng công nghệ mới mà hãng gọi là cơ chế cánh bướm (butterfly-mechanism).

Hy vọng Apple sẽ sớm đưa những ý tưởng và tính năng tiên tiến lên dòng sản phẩm thế hệ mới của hãng.
52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.