Bằng Sáng Chế Của Apple Về Fusion Keyboard Có Tính Năng Nhận Biết Lực Bấm

28 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 22247)
Bằng Sáng Chế Của Apple Về Fusion Keyboard Có Tính Năng Nhận Biết Lực Bấm
blank
Apple được biết đến với sự sáng tạo và khác biệt. Công ty đã ghi danh một bằng sáng chế cho công nghệ bàn phím mới, có tên “Fusion Keyboard”. Bằng sáng chế mới mô tả về khả năng nhận biết độ nhạy hay lực bấm, khi người dùng gõ văn bản trên những bàn phím cơ truyền thống.

Dường như Apple đã nộp ý tưởng “Fusion Keyboard” từ năm 2011. Tháng 05/2015, Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) đã công bố chi tiết các khái niệm liên quan đến công nghệ mới của Apple, và xác nhận rằng công ty sẽ được toàn quyền nghiên cứu, cũng như áp dụng lên các sản phẩm của mình. Bằng sáng chế mô tả về giao diện cảm ứng, được xếp lớp lên bề mặt của các phím bấm, trên những bản phím cơ truyền thống hiện hành.

Qua đó, bàn phím mới sẽ có thể phát hiện các cử chỉ đầu vào, chẳng hạn như swipe và zoom, giống như khi người dùng đang thao tác với bàn rê chuột trackpad trên những chiếc MacBook. Với Fusion Keyboard, tính năng đặc biệt sẽ được trải rộng lên tất cả các phím bấm vật lý, và có thể sẽ được áp dụng lên những dòng sản phẩm Macbook thế hệ mới, hoặc xuất hiện trên một loại phụ kiện tương thích với iMac hay Mac mini.

Nếu ý tưởng trở thành hiện thực, người dùng có thể thao tác nhiều hơn, thay vì chỉ sử dụng từng phím để nhập liệu văn bản như hiện nay. Nói cách khác, “Fusion Keyboard” sẽ giống với công nghệ cảm ứng lực Force Touch mà Apple đã giới thiệu trên Apple Watch và chiếc Macbook 12 inch mới.

Tháng 03/2015, Apple đã làm mới dòng sản phẩm máy tính xách tay với chiếc Macbook 12 inch hoàn toàn mới, có thiết kế gọn, nhẹ đáng kinh ngạc, đi kèm nhiều cải tiến. Bàn phím là thay đổi đáng chú ý trên MacBook 12 inch, khi Apple sử dụng công nghệ mới mà hãng gọi là cơ chế cánh bướm (butterfly-mechanism).

Hy vọng Apple sẽ sớm đưa những ý tưởng và tính năng tiên tiến lên dòng sản phẩm thế hệ mới của hãng.
52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.