Apple Thất Bại Trong Việc Loại Bỏ Theo Dõi Chống Độc Quyền Trong Vụ Kiện Tăng Giá Bán E-book

30 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 20470)
Apple Thất Bại Trong Việc Loại Bỏ Theo Dõi Chống Độc Quyền Trong Vụ Kiện Tăng Giá Bán E-book
blank
Hạ tuần tháng 05/2015, một tòa án phúc thẩm liên bang đã bác bỏ mức phí mà Apple Inc đưa ra nhằm loại bỏ sự giám sát tuân thủ quy tắc chống độc quyền được định ra, sau khi công ty bị phán quyết phải chịu trách nhiệm trong việc bắt tay với 5 nhà xuất bản khác nhằm tăng giá bán e-book.

Trong khi một số cáo buộc chống lại việc giám sát viên Michael Bromwich “nhằm tạm dừng việc giám sát”, tòa án phúc thẩm khu vực số 2 Hoa Kỳ Tại New York cho biết thẩm phán tòa án cấp dưới đã không lạm quyền quyết định của mình trong việc từ chối mức phí mà Apple đã bỏ ra để kết thúc sớm nhiệm vụ hai năm của Bromwich.

Thẩm phán tòa án quận Hoa Kỳ - Denise Cote đã bổ nhiệm Bromwich vào vị trí giám sát thông qua một lệnh cấm dài hạn vào tháng 10/2013, ba tháng sau khi bà đưa ra phán quyết nghiêng về Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, bằng cách nhận định Apple đã “đóng vai trò trung tâm” trong âm mưu tăng giá sách, và cản trở các đối thủ như Amazon.com Inc.

Nhà sản xuất iPhone hiện đang kháng cáo lại phán quyến đó. Apple đã đồng ý chi 450 triệu USD giải quyết khiếu nại tại 31 tiểu bang, Washington D.C, Puerto Rico và người tiêu dùng, tùy thuộc vào việc quyết định có được được tán thành hay không.

Apple cho rằng Bromwich đã phối hợp không đúng cách với Bộ Tư pháp và các tiểu bang, quá quyết liệt trong việc yêu cầu chất vấn các giám đốc điều hành, và tính các khoản phí theo giờ lên đến 1,100 USD trước khi giảm xuống còn 1,000 USD mỗi giờ.


Về phần mình, luật sư của Bromwich đã đổ lỗi cho Apple trong việc từ chối tiếp cận và sử dụng một “giọng điệu thù địch” đối với ông.

Trong văn bản tại phiên tòa phúc thẩm, thẩm phán Dennis Jacobs đã chỉ trích Bromwich, bằng cách đệ trình một bản khai có tuyên thệ hỗ trợ cho các nguyên đơn khi họ phản đối yêu cầu của Apple trong việc tạm dừng việc giám sát của Bromwich.

Trong văn bản, Jacobs viết rằng đệ trình của Bromwich kết hợp với một bản tóm tắt của bên đương sự là hoàn toàn trái ngược với hành động giám sát tốt nhất được tòa chỉ định, và có thể xuất hiện “sự mờ ám”

Tuy nhiên, Jacobs cho rằng lệnh cấm của Cote “ít nhất đã tạo ra một số tương tác” giữa Bromwich và các nguyên đơn, và Cote không cần phải loại bỏ trách nhiệm của ông ấy cũng như khoảng phí mà Bromwich đã nhận.

Hiện tại, pháp ngôn viên của Apple - Josh Rossenstock, luật sư của Apple – Theodore Boutrous và người phát ngôn của Bromwich vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Jesse Furman đã đổ lỗi cho Apple trong việc chậm trễ phản đối các hành động của Bromwich. Một phát ngôn viên của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết Apple “có thể đã thất bại hoàn toàn trong vụ kháng cáo này”.

Các nhà xuất bản có liên quan đến vụ kiện bao gồm Hachette của Lagardere SCA, HarperCollins của News Corp, Penguin Group, imon & Schuster của CBS Corp và Macmillan của Verlagsgruppe Georg von Holtzbrinck GmbH.
52Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.