Trong Tương Lai, Quân Đội Sẽ Có Thể Nhìn Xuyên Tường

31 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 23396)
Trong Tương Lai, Quân Đội Sẽ Có Thể Nhìn Xuyên Tường
blank
DARPA - cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến của Hoa Kỳ - đang nghiên cứu phát triển một hệ thống có thể trích xuất được tối đa thông tin từ các photon ánh sáng. Kết quả có thể tạo ra các công cụ giúp người dùng nhìn xuyên tường.

Theo đó, các hạt photon mang theo nhiều lớp thông tin về môi trường xung quanh của nó, nhưng những hệ thống ghi hình truyền thống chỉ có thể thu thập được một phần nhỏ của lượng thông tin. DARPA muốn tìm cách để khai thác tối đa dữ liệu từ các photon.

Predrag Milojkovic, quản lý chương trình tại DARPA, cho biết phương pháp được sử dụng là “phương pháp toán học, nhằm ép khai thác được nhiều thông tin hơn từ các photon, bao gồm môi trường mà nó đã bay qua và có gì xung quanh nó”

Công nghệ mới cho phép người lính đứng yên tại một vị trí, nhưng có thể nhìn xuyên tường như đang dịch chuyển vào trong. Dự án kéo dài khoảng 24 tháng, được gọi là REVEAL (Revolutionary Enhancement of Visibility by Exploiting Active Light-fields: Cuộc cách mạng nâng cao khả năng quan sát bằng cách khai thác lĩnh vực ánh sáng).

Khoảng năm 2015, REVEAL vẫn trong giai đoạn đầu. Có thể các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng những camera tốc độ cực cao và công nghệ tái tạo hình ảnh 3D dựa trên thông tin thu được từ các photon. Trong tương lai, các binh lính sẽ có thể nhìn xuyên tường hay các vật cản nhằm xác định chính xác vị trí và hoạt động của kẻ địch.

Ngoài ra, công nghệ cũng có thể được áp dụng trong các trường hợp dân sự như chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn…
514Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.