Google Project Jacquard: Bề Mặt Vải Có Thể Biến Thành Trackpad

31 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 21784)
Google Project Jacquard: Bề Mặt Vải Có Thể Biến Thành Trackpad
blank
Google đã giới thiệu Project Jacquard – dự án nhằm tìm cách tích hợp máy tính vào trong các vật dụng hàng ngày bằng vải như áo khoác, quần jean, đồ nội thất… để biến chúng thành trackpad hoặc phím cảm ứng. Chúng sẽ có khả năng nhận cử chỉ điều khiển từ người dùng và truyền thông tin về smartphone hoặc tablet qua kết nối không dây.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện các ý tưởng tích hợp các vật liệu dẫn điện vào vải sợi. Tuy nhiên, Google muốn tìm cách tạo ra sản phẩm vải có sợi dẫn điện, nhưng không bị nhận thấy bằng mắt thường, đồng thời phải đủ đơn giản để phổ biến và đi vào thương mại hóa.

Các kỹ sư của Project Jacquard phải tìm được cách dệt các sợi dẫn điện vào những sản phẩm dệt may phổ biến. Ngoài ra, phải đảm bảo loại sợi kim loại thêm vào không thể nhận thấy bằng mắt thường hoặc ảnh hưởng xấu đến tính năng của quần áo, thiết bị nội thất…


Phương pháp hiện tại là kết hợp hợp kim siêu mỏng vào trong vải sợi thông thường như cotton, polyester hoặc tơ lụa. Kết quả cho ra một loại sợi đủ bền để may quần áo, trang phục hoặc làm độ nội thất nhưng mang tính kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Project Jacquard còn cần phải tạo ra một loại máy tính đặc biệt nhằm kết nối các thiết bị với bề mặt vải sợi hợp kim. Các chi tiết máy tính phải đảm bảo không lớn hơn kích thước của một chiếc nút nhưng vẫn đáp ứng được khả năng phát hiện cử chỉ điều khiển và truyền tương tác về các thiết bị khác thông qua kết nối không dây.


Công ty đã tuyên bố sẽ hợp tác với các thương hiệu thời trang nổi tiếng để cùng triển khai Project Jacquard, đối tác đầu tiền sẽ là hãng thời trang Levis.
55Vote
42Vote
31Vote
21Vote
16Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.