Chuyên Gia Bảo Mật Google Cảnh Báo Tội Phạm Máy Tính Sẽ Trở Thành Một Ngành Kinh Doanh Rất Lớn

03 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 22529)
Chuyên Gia Bảo Mật Google Cảnh Báo Tội Phạm Máy Tính Sẽ Trở Thành Một Ngành Kinh Doanh Rất Lớn
blank
Chuyên gia bảo mật Justin Schuh, hiện đang làm việc tại Google, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật, đủ lâu để thấy được những thay đổi quan trọng đã diễn ra trong lĩnh vực này.

Trước khi là nhân viên tại Google, Justin đã từng làm việc tại IBM, NSA và cả quân đội Mỹ. Ông chịu trách nhiệm về an ninh, ngăn chặn những cuộc tấn công bằng công nghệ cao của các hacker.

Justin cho biết: “Hacker hiện nay đã rất khác so với trước đây. Họ được thuê và được trả những khoản tiền lớn để đột nhập vào một hệ thống, chứ không còn đơn thuần chỉ mang tính cá nhân hay thử sức khi hack vào một hệ thống nào đó. Hiển nhiên mục đích của những kẻ đứng sau thường không tốt”.

Chuyên gia phân tích Internet, Mary Meeker cũng cho biết các cuộc tấn công bằng mạng máy tính đang phát triển lớn hơn và nhanh hơn bao giờ hết. Thị trường cung cấp dịch vụ hack cũng phát triển cùng với nhu cầu tăng cao.

Các dịch vụ có thể được tìm thấy dễ dàng trên Internet. Người ta có thể chi tiền ra để thuê một ai đó để hack một tài khoản Gmail hoặc Facebook, hay đánh sập một trang web.

Biểu đồ cho thấy số những vụ tấn công bởi hacker và số thông tin bị tiết lộ từ năm 2005 đến 2013. Trong đó, số lượng những vụ tấn công đã tăng 31%, trong khi đó các thông tin bị tiết lộ tăng 426%.

Các hacker đang tìm cách để kiếm tiến từ việc làm thuê và dịch vụ đặc biệt đang phát triển rất nhanh và mạnh mẽ trên Internet. Theo Schuh thì nó có thể trở thành một ngành kinh doanh béo bở.

Mặc dù chưa thể đánh giá chính xác được giá trị của lĩnh vực kinh doanh đặc biệt này, nhưng có thể thấy rằng giá trị của nó là rất lớn. Số tiền đầu tư cho việc bảo mật và chống lại hacker trên toàn thế giới trong năm 2014 đã lên đến 71.1 tỷ USD. Con số sẽ tiếp tục tăng lên 76.9 tỷ USD trong năm 2015.

Schuh cho biết thêm các công nghệ bảo mật đã rất phát triển trong thời gian qua, nhưng cuộc chiến là vẫn chưa ngừng lại. Khi hacker ngày càng tinh vi và nhiều thủ đoạn hơn cho mục đích kiếm tiền. Bảo mật phải phát triển để theo kịp với các mánh khóe của hacker.

Nhìn chung, hiện Google có tới 30 kỹ sư làm việc liên tục để đảm bảo tính bảo mật cho trình duyệt web của hãng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.