Chuyên Gia Bảo Mật Google Cảnh Báo Tội Phạm Máy Tính Sẽ Trở Thành Một Ngành Kinh Doanh Rất Lớn

03 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 22738)
Chuyên Gia Bảo Mật Google Cảnh Báo Tội Phạm Máy Tính Sẽ Trở Thành Một Ngành Kinh Doanh Rất Lớn
blank
Chuyên gia bảo mật Justin Schuh, hiện đang làm việc tại Google, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật, đủ lâu để thấy được những thay đổi quan trọng đã diễn ra trong lĩnh vực này.

Trước khi là nhân viên tại Google, Justin đã từng làm việc tại IBM, NSA và cả quân đội Mỹ. Ông chịu trách nhiệm về an ninh, ngăn chặn những cuộc tấn công bằng công nghệ cao của các hacker.

Justin cho biết: “Hacker hiện nay đã rất khác so với trước đây. Họ được thuê và được trả những khoản tiền lớn để đột nhập vào một hệ thống, chứ không còn đơn thuần chỉ mang tính cá nhân hay thử sức khi hack vào một hệ thống nào đó. Hiển nhiên mục đích của những kẻ đứng sau thường không tốt”.

Chuyên gia phân tích Internet, Mary Meeker cũng cho biết các cuộc tấn công bằng mạng máy tính đang phát triển lớn hơn và nhanh hơn bao giờ hết. Thị trường cung cấp dịch vụ hack cũng phát triển cùng với nhu cầu tăng cao.

Các dịch vụ có thể được tìm thấy dễ dàng trên Internet. Người ta có thể chi tiền ra để thuê một ai đó để hack một tài khoản Gmail hoặc Facebook, hay đánh sập một trang web.

Biểu đồ cho thấy số những vụ tấn công bởi hacker và số thông tin bị tiết lộ từ năm 2005 đến 2013. Trong đó, số lượng những vụ tấn công đã tăng 31%, trong khi đó các thông tin bị tiết lộ tăng 426%.

Các hacker đang tìm cách để kiếm tiến từ việc làm thuê và dịch vụ đặc biệt đang phát triển rất nhanh và mạnh mẽ trên Internet. Theo Schuh thì nó có thể trở thành một ngành kinh doanh béo bở.

Mặc dù chưa thể đánh giá chính xác được giá trị của lĩnh vực kinh doanh đặc biệt này, nhưng có thể thấy rằng giá trị của nó là rất lớn. Số tiền đầu tư cho việc bảo mật và chống lại hacker trên toàn thế giới trong năm 2014 đã lên đến 71.1 tỷ USD. Con số sẽ tiếp tục tăng lên 76.9 tỷ USD trong năm 2015.

Schuh cho biết thêm các công nghệ bảo mật đã rất phát triển trong thời gian qua, nhưng cuộc chiến là vẫn chưa ngừng lại. Khi hacker ngày càng tinh vi và nhiều thủ đoạn hơn cho mục đích kiếm tiền. Bảo mật phải phát triển để theo kịp với các mánh khóe của hacker.

Nhìn chung, hiện Google có tới 30 kỹ sư làm việc liên tục để đảm bảo tính bảo mật cho trình duyệt web của hãng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.