Chuyên Gia Bảo Mật Google Cảnh Báo Tội Phạm Máy Tính Sẽ Trở Thành Một Ngành Kinh Doanh Rất Lớn

03 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 21628)
Chuyên Gia Bảo Mật Google Cảnh Báo Tội Phạm Máy Tính Sẽ Trở Thành Một Ngành Kinh Doanh Rất Lớn
blank
Chuyên gia bảo mật Justin Schuh, hiện đang làm việc tại Google, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật, đủ lâu để thấy được những thay đổi quan trọng đã diễn ra trong lĩnh vực này.

Trước khi là nhân viên tại Google, Justin đã từng làm việc tại IBM, NSA và cả quân đội Mỹ. Ông chịu trách nhiệm về an ninh, ngăn chặn những cuộc tấn công bằng công nghệ cao của các hacker.

Justin cho biết: “Hacker hiện nay đã rất khác so với trước đây. Họ được thuê và được trả những khoản tiền lớn để đột nhập vào một hệ thống, chứ không còn đơn thuần chỉ mang tính cá nhân hay thử sức khi hack vào một hệ thống nào đó. Hiển nhiên mục đích của những kẻ đứng sau thường không tốt”.

Chuyên gia phân tích Internet, Mary Meeker cũng cho biết các cuộc tấn công bằng mạng máy tính đang phát triển lớn hơn và nhanh hơn bao giờ hết. Thị trường cung cấp dịch vụ hack cũng phát triển cùng với nhu cầu tăng cao.

Các dịch vụ có thể được tìm thấy dễ dàng trên Internet. Người ta có thể chi tiền ra để thuê một ai đó để hack một tài khoản Gmail hoặc Facebook, hay đánh sập một trang web.

Biểu đồ cho thấy số những vụ tấn công bởi hacker và số thông tin bị tiết lộ từ năm 2005 đến 2013. Trong đó, số lượng những vụ tấn công đã tăng 31%, trong khi đó các thông tin bị tiết lộ tăng 426%.

Các hacker đang tìm cách để kiếm tiến từ việc làm thuê và dịch vụ đặc biệt đang phát triển rất nhanh và mạnh mẽ trên Internet. Theo Schuh thì nó có thể trở thành một ngành kinh doanh béo bở.

Mặc dù chưa thể đánh giá chính xác được giá trị của lĩnh vực kinh doanh đặc biệt này, nhưng có thể thấy rằng giá trị của nó là rất lớn. Số tiền đầu tư cho việc bảo mật và chống lại hacker trên toàn thế giới trong năm 2014 đã lên đến 71.1 tỷ USD. Con số sẽ tiếp tục tăng lên 76.9 tỷ USD trong năm 2015.

Schuh cho biết thêm các công nghệ bảo mật đã rất phát triển trong thời gian qua, nhưng cuộc chiến là vẫn chưa ngừng lại. Khi hacker ngày càng tinh vi và nhiều thủ đoạn hơn cho mục đích kiếm tiền. Bảo mật phải phát triển để theo kịp với các mánh khóe của hacker.

Nhìn chung, hiện Google có tới 30 kỹ sư làm việc liên tục để đảm bảo tính bảo mật cho trình duyệt web của hãng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.