Chuyên Gia Bảo Mật Google Cảnh Báo Tội Phạm Máy Tính Sẽ Trở Thành Một Ngành Kinh Doanh Rất Lớn

03 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 21660)
Chuyên Gia Bảo Mật Google Cảnh Báo Tội Phạm Máy Tính Sẽ Trở Thành Một Ngành Kinh Doanh Rất Lớn
blank
Chuyên gia bảo mật Justin Schuh, hiện đang làm việc tại Google, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật, đủ lâu để thấy được những thay đổi quan trọng đã diễn ra trong lĩnh vực này.

Trước khi là nhân viên tại Google, Justin đã từng làm việc tại IBM, NSA và cả quân đội Mỹ. Ông chịu trách nhiệm về an ninh, ngăn chặn những cuộc tấn công bằng công nghệ cao của các hacker.

Justin cho biết: “Hacker hiện nay đã rất khác so với trước đây. Họ được thuê và được trả những khoản tiền lớn để đột nhập vào một hệ thống, chứ không còn đơn thuần chỉ mang tính cá nhân hay thử sức khi hack vào một hệ thống nào đó. Hiển nhiên mục đích của những kẻ đứng sau thường không tốt”.

Chuyên gia phân tích Internet, Mary Meeker cũng cho biết các cuộc tấn công bằng mạng máy tính đang phát triển lớn hơn và nhanh hơn bao giờ hết. Thị trường cung cấp dịch vụ hack cũng phát triển cùng với nhu cầu tăng cao.

Các dịch vụ có thể được tìm thấy dễ dàng trên Internet. Người ta có thể chi tiền ra để thuê một ai đó để hack một tài khoản Gmail hoặc Facebook, hay đánh sập một trang web.

Biểu đồ cho thấy số những vụ tấn công bởi hacker và số thông tin bị tiết lộ từ năm 2005 đến 2013. Trong đó, số lượng những vụ tấn công đã tăng 31%, trong khi đó các thông tin bị tiết lộ tăng 426%.

Các hacker đang tìm cách để kiếm tiến từ việc làm thuê và dịch vụ đặc biệt đang phát triển rất nhanh và mạnh mẽ trên Internet. Theo Schuh thì nó có thể trở thành một ngành kinh doanh béo bở.

Mặc dù chưa thể đánh giá chính xác được giá trị của lĩnh vực kinh doanh đặc biệt này, nhưng có thể thấy rằng giá trị của nó là rất lớn. Số tiền đầu tư cho việc bảo mật và chống lại hacker trên toàn thế giới trong năm 2014 đã lên đến 71.1 tỷ USD. Con số sẽ tiếp tục tăng lên 76.9 tỷ USD trong năm 2015.

Schuh cho biết thêm các công nghệ bảo mật đã rất phát triển trong thời gian qua, nhưng cuộc chiến là vẫn chưa ngừng lại. Khi hacker ngày càng tinh vi và nhiều thủ đoạn hơn cho mục đích kiếm tiền. Bảo mật phải phát triển để theo kịp với các mánh khóe của hacker.

Nhìn chung, hiện Google có tới 30 kỹ sư làm việc liên tục để đảm bảo tính bảo mật cho trình duyệt web của hãng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.