Các Hạt Từ Tính Có Thể Kiểm Soát Các Tín Hiệu Điện Từ Trong Não Người

09 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 22696)
Các Hạt Từ Tính Có Thể Kiểm Soát Các Tín Hiệu Điện Từ Trong Não Người
blank
Bằng cách sử dung các hạt nano và từ trường, các bác sĩ có thể kích hoạt các phần khác nhau của bộ não. Trong tương lai, mảng nghiên cứu có thể làm cho não người trở nên có khả năng lập trình.

Giáo sư dược học tại Đại học Quốc tế Florida – Sakharat Khizroez và một nhóm các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem liệu họ có thể ảnh hưởng đến nơi mà điện từ chạy đến trong não hay không. Các tế bào não người, được biết đến là các tế bào thần kinh (neurons), hoạt động bằng cách sử dụng một lượng nhỏ các điện từ trong cùng một thời điểm. Và điều gì sẽ xảy ra nếu con người có thể tìm ra cách tạo ra các tín hiệu, bằng cách sử dụng một nguồn từ bên ngoài như một thanh nam châm?

Để tìm hiểu, Khizroez và các đồng nghiệp đã tiêm vào các con chuột một số hạt có kích thước tới hạn (nano) “magnetoelectric”, các mảnh siêu nhỏ của kim loại này vượt qua hàng rào máu não và được tập hợp lại trong não những con vật này.

Khi các nhà nghiên cứu cho những con chuột tiếp xúc với một thỏi nam châm, các hạt đã tạo ra điện trường, và làm cho các tế nào thần kinh gần đó phản ứng với điện từ. Đây là những ví dụ đầu tiên của các nhà khoa học sử dụng một nguồn bên ngoài để kích hoạt tế bào thần kinh cụ thể trong một bộ não, và dựa trên nghiên cứu này, Khizroev đã đề xuất một quy trình kích thích não sâu.

Nhà nghiên cứu Paulina Anakeeva của MIT cho rằng “nó giống như dược phẩm hơn là một thiết bị”. Những hạt nano có thể được sử dụng để cung cấp dược phẩm cho những phần cụ thể của bộ não, và được kích hoạt bằng cách sử dụng nam châm ở những khu vực mà y học cho là cần thiết.

Hệ thống mới cũng có thể được sử dụng để tạo ra các bản đồ chi tiết về hoạt động điện từ trong não, bằng cách sử dụng các hạt để thu thập các tín hiệu.

Thậm chí trong tương lai, một kịch bản khác liên quan đến việc biến hệ thống thành một thiết bị giao diện cũng có thể xảy ra – thông qua các tín hiệu giữa bộ não và máy tính - tạo ra một cách giao tiếp không dây cần thiết giữa bộ não và máy tính.
57Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.