Sony Đặt Mục Tiêu Thu Hút Thêm Nhiều Khách Hàng; Tăng Trưởng Doanh Số Bán Hàng 20% Trong Mảng Cảm Biến Hình Ảnh

11 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 23314)
Sony Đặt Mục Tiêu Thu Hút Thêm Nhiều Khách Hàng; Tăng Trưởng Doanh Số Bán Hàng 20% Trong Mảng Cảm Biến Hình Ảnh
blank
Tháng 06/2015, một quan chức cấp cao của Sony cho biết công ty đang hướng đến mục tiêu đa dạng hóa cơ sở khách hàng của mình trong mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh, bên cạnh khách hàng hàng đầu là Apple Inc. Công ty hy vọng các đơn đặt hàng từ nhà sản xuất iPhone sẽ giúp Sony tăng doanh số bán hàng lên 20% trong năm tài chính 2015.

Lĩnh vực cảm biến đã trở thành một trong những sản phẩm mạnh nhất của Sony trong những năm gần đây, trong bối cảnh các hoạt động kinh doanh TV và di động đang gặp khó khăn.

Trong khi đã bị tuột lại phía sau Apple và Samsung Electronics Co Ltd trong mảng kinh doanh smartphone, thì mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh của Sony lại được sử dụng trong các thiết bị cẩm tay của các đối thủ.

Tomoyuki Suzuki, người đứng đầu mảng kinh doanh giải pháp thiết bị của Sony, bao gồm cả mảng cảm biến hình ảnh – chip giúp chuyển đổi các hình ảnh quang học sang các tín hiệu điện tử - cho biết ông dự kiến doanh số bán hàng mảng cảm biến hình ảnh sẽ tăng khoảng 100 tỷ Yen (804 triệu USD) lên 550 tỷ trong năm tài chính 2015.

Mức tăng trưởng này có thể thấp hơn mức tăng trưởng 40% vào năm 2014. Tuy nhiên, Suzuki cho biết Sony đang phải cố gắng để theo kịp mức tăng trưởng, phát triển thế mạnh trong lĩnh vực được xem là rất quan trọng để có thể thay đổi hoàn toàn công ty.

Suzuki đã thăng chức thành phó chủ tịch điều hành vào tháng 04/2015, cho thấy sự nhận thức của Sony về vai trò của mảng kinh doanh cảm biến.

Dù Sony không tiết lộ danh sách khách hàng của mình, Apple vẫn được biết đến là khách hàng hàng đầu, tiếp đến là Samsung, đã chuyển sang trang bị các cảm biến của Sony cho siêu phẩm Galaxy S6, sau khi sử dụng cảm biến của mình cho Galaxy S5.

Suzuki cho biết công ty muốn có được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, ông cũng cho biết khi gia nhập vào mảng kinh doanh bán dẫn, nếu không tận dụng được khả năng sản xuất sẽ nhanh chóng mất đi lợi nhuận. Vì vậy, nếu muốn tránh được sự biến động, điều quan trọng là phải có được sự cân bằng tốt đối với một số khách hàng.

Theo Suzuki, điểm mạnh của Sony trong lĩnh vực cảm biến là nhờ vào 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ hình ảnh, ban đầu chủ yếu áp dụng cho các camera quay video của công ty.

Chuyên môn của công ty trong việc tạo ra các cảm biến hình ảnh mang lại cho các smartphone hình ảnh chất lượng cao trong điều kiện thiếu ánh sáng, đã một phần giúp Sony chống lại các đối thủ cạnh tranh. Công nghệ này có thể mang lại cho Sony một lợi thế khi mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh cảm biến dành cho các sản phẩm liên quan đến xe hơi.

Suzuki đã dành hầu hết sự nghiệp của mình cho các công nghệ liên quan đến thiết bị bán dẫn, kể từ khi ông gia nhập Sony vào năm 1979.

Giám đốc điều hành Kazuo Hirai đang cố gắng thúc đẩy các mảng kinh doanh của Sony trở nên độc lập hơn, và có trách nhiệm với hoạt động tài chính của công ty. Về phía mình, Suzuki cho biết ông không nghĩ rằng công ty sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm riêng biệt như các cảm biến hình ảnh, bởi Sony không phải là một công ty bán dẫn.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.