Sony Đặt Mục Tiêu Thu Hút Thêm Nhiều Khách Hàng; Tăng Trưởng Doanh Số Bán Hàng 20% Trong Mảng Cảm Biến Hình Ảnh

11 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 23457)
Sony Đặt Mục Tiêu Thu Hút Thêm Nhiều Khách Hàng; Tăng Trưởng Doanh Số Bán Hàng 20% Trong Mảng Cảm Biến Hình Ảnh
blank
Tháng 06/2015, một quan chức cấp cao của Sony cho biết công ty đang hướng đến mục tiêu đa dạng hóa cơ sở khách hàng của mình trong mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh, bên cạnh khách hàng hàng đầu là Apple Inc. Công ty hy vọng các đơn đặt hàng từ nhà sản xuất iPhone sẽ giúp Sony tăng doanh số bán hàng lên 20% trong năm tài chính 2015.

Lĩnh vực cảm biến đã trở thành một trong những sản phẩm mạnh nhất của Sony trong những năm gần đây, trong bối cảnh các hoạt động kinh doanh TV và di động đang gặp khó khăn.

Trong khi đã bị tuột lại phía sau Apple và Samsung Electronics Co Ltd trong mảng kinh doanh smartphone, thì mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh của Sony lại được sử dụng trong các thiết bị cẩm tay của các đối thủ.

Tomoyuki Suzuki, người đứng đầu mảng kinh doanh giải pháp thiết bị của Sony, bao gồm cả mảng cảm biến hình ảnh – chip giúp chuyển đổi các hình ảnh quang học sang các tín hiệu điện tử - cho biết ông dự kiến doanh số bán hàng mảng cảm biến hình ảnh sẽ tăng khoảng 100 tỷ Yen (804 triệu USD) lên 550 tỷ trong năm tài chính 2015.

Mức tăng trưởng này có thể thấp hơn mức tăng trưởng 40% vào năm 2014. Tuy nhiên, Suzuki cho biết Sony đang phải cố gắng để theo kịp mức tăng trưởng, phát triển thế mạnh trong lĩnh vực được xem là rất quan trọng để có thể thay đổi hoàn toàn công ty.

Suzuki đã thăng chức thành phó chủ tịch điều hành vào tháng 04/2015, cho thấy sự nhận thức của Sony về vai trò của mảng kinh doanh cảm biến.

Dù Sony không tiết lộ danh sách khách hàng của mình, Apple vẫn được biết đến là khách hàng hàng đầu, tiếp đến là Samsung, đã chuyển sang trang bị các cảm biến của Sony cho siêu phẩm Galaxy S6, sau khi sử dụng cảm biến của mình cho Galaxy S5.

Suzuki cho biết công ty muốn có được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, ông cũng cho biết khi gia nhập vào mảng kinh doanh bán dẫn, nếu không tận dụng được khả năng sản xuất sẽ nhanh chóng mất đi lợi nhuận. Vì vậy, nếu muốn tránh được sự biến động, điều quan trọng là phải có được sự cân bằng tốt đối với một số khách hàng.

Theo Suzuki, điểm mạnh của Sony trong lĩnh vực cảm biến là nhờ vào 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ hình ảnh, ban đầu chủ yếu áp dụng cho các camera quay video của công ty.

Chuyên môn của công ty trong việc tạo ra các cảm biến hình ảnh mang lại cho các smartphone hình ảnh chất lượng cao trong điều kiện thiếu ánh sáng, đã một phần giúp Sony chống lại các đối thủ cạnh tranh. Công nghệ này có thể mang lại cho Sony một lợi thế khi mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh cảm biến dành cho các sản phẩm liên quan đến xe hơi.

Suzuki đã dành hầu hết sự nghiệp của mình cho các công nghệ liên quan đến thiết bị bán dẫn, kể từ khi ông gia nhập Sony vào năm 1979.

Giám đốc điều hành Kazuo Hirai đang cố gắng thúc đẩy các mảng kinh doanh của Sony trở nên độc lập hơn, và có trách nhiệm với hoạt động tài chính của công ty. Về phía mình, Suzuki cho biết ông không nghĩ rằng công ty sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm riêng biệt như các cảm biến hình ảnh, bởi Sony không phải là một công ty bán dẫn.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.