Sony Đặt Mục Tiêu Thu Hút Thêm Nhiều Khách Hàng; Tăng Trưởng Doanh Số Bán Hàng 20% Trong Mảng Cảm Biến Hình Ảnh

11 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 24157)
Sony Đặt Mục Tiêu Thu Hút Thêm Nhiều Khách Hàng; Tăng Trưởng Doanh Số Bán Hàng 20% Trong Mảng Cảm Biến Hình Ảnh
blank
Tháng 06/2015, một quan chức cấp cao của Sony cho biết công ty đang hướng đến mục tiêu đa dạng hóa cơ sở khách hàng của mình trong mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh, bên cạnh khách hàng hàng đầu là Apple Inc. Công ty hy vọng các đơn đặt hàng từ nhà sản xuất iPhone sẽ giúp Sony tăng doanh số bán hàng lên 20% trong năm tài chính 2015.

Lĩnh vực cảm biến đã trở thành một trong những sản phẩm mạnh nhất của Sony trong những năm gần đây, trong bối cảnh các hoạt động kinh doanh TV và di động đang gặp khó khăn.

Trong khi đã bị tuột lại phía sau Apple và Samsung Electronics Co Ltd trong mảng kinh doanh smartphone, thì mảng kinh doanh cảm biến hình ảnh của Sony lại được sử dụng trong các thiết bị cẩm tay của các đối thủ.

Tomoyuki Suzuki, người đứng đầu mảng kinh doanh giải pháp thiết bị của Sony, bao gồm cả mảng cảm biến hình ảnh – chip giúp chuyển đổi các hình ảnh quang học sang các tín hiệu điện tử - cho biết ông dự kiến doanh số bán hàng mảng cảm biến hình ảnh sẽ tăng khoảng 100 tỷ Yen (804 triệu USD) lên 550 tỷ trong năm tài chính 2015.

Mức tăng trưởng này có thể thấp hơn mức tăng trưởng 40% vào năm 2014. Tuy nhiên, Suzuki cho biết Sony đang phải cố gắng để theo kịp mức tăng trưởng, phát triển thế mạnh trong lĩnh vực được xem là rất quan trọng để có thể thay đổi hoàn toàn công ty.

Suzuki đã thăng chức thành phó chủ tịch điều hành vào tháng 04/2015, cho thấy sự nhận thức của Sony về vai trò của mảng kinh doanh cảm biến.

Dù Sony không tiết lộ danh sách khách hàng của mình, Apple vẫn được biết đến là khách hàng hàng đầu, tiếp đến là Samsung, đã chuyển sang trang bị các cảm biến của Sony cho siêu phẩm Galaxy S6, sau khi sử dụng cảm biến của mình cho Galaxy S5.

Suzuki cho biết công ty muốn có được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, ông cũng cho biết khi gia nhập vào mảng kinh doanh bán dẫn, nếu không tận dụng được khả năng sản xuất sẽ nhanh chóng mất đi lợi nhuận. Vì vậy, nếu muốn tránh được sự biến động, điều quan trọng là phải có được sự cân bằng tốt đối với một số khách hàng.

Theo Suzuki, điểm mạnh của Sony trong lĩnh vực cảm biến là nhờ vào 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ hình ảnh, ban đầu chủ yếu áp dụng cho các camera quay video của công ty.

Chuyên môn của công ty trong việc tạo ra các cảm biến hình ảnh mang lại cho các smartphone hình ảnh chất lượng cao trong điều kiện thiếu ánh sáng, đã một phần giúp Sony chống lại các đối thủ cạnh tranh. Công nghệ này có thể mang lại cho Sony một lợi thế khi mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh cảm biến dành cho các sản phẩm liên quan đến xe hơi.

Suzuki đã dành hầu hết sự nghiệp của mình cho các công nghệ liên quan đến thiết bị bán dẫn, kể từ khi ông gia nhập Sony vào năm 1979.

Giám đốc điều hành Kazuo Hirai đang cố gắng thúc đẩy các mảng kinh doanh của Sony trở nên độc lập hơn, và có trách nhiệm với hoạt động tài chính của công ty. Về phía mình, Suzuki cho biết ông không nghĩ rằng công ty sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm riêng biệt như các cảm biến hình ảnh, bởi Sony không phải là một công ty bán dẫn.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
16 Tháng Mười Một 2018
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
16 Tháng Mười Một 2018
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
16 Tháng Mười Một 2018
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố.