Facebook Hủy Bỏ Dự Án Bí Mật 500 Triệu USD Xây Dựng Vệ Tinh Cung Cấp Internet Cho Các Khu Vực Đang Phát Triển

11 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 18770)
Facebook Hủy Bỏ Dự Án Bí Mật 500 Triệu USD Xây Dựng Vệ Tinh Cung Cấp Internet Cho Các Khu Vực Đang Phát Triển
blank
Theo báo cáo từ trang The Information, Facebook đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng vệ tinh trị giá 500 triệu USD.

Theo kế hoạch, dự án về vệ tinh sẽ được dùng để cung cấp mạng Internet giá rẻ cho các nước đang phát triển. Nhưng dường như con số 500 triệu USD là quá cao, vì vậy kế hoạch đã bị huỷ bỏ trước khi được công bố.

Trước đó, Facebook vẫn đang tìm cách mở rộng truy cập Internet, đồng thời phổ biến trang mạng xã hội của mình đến gần hơn với các thị trường mới nổi. Một trong những giải pháp được đưa ra là Internet.org, một sáng kiến của Facebook có sự hợp tác của nhiều công ty, nhằm có thêm chi phí đầu tư dữ liệu tại nhiều quốc gia.

Nhưng không phải tất cả mọi nỗ lực của Facebook đều tập trung cho Internet.org. Thượng tuần tháng 06/2015, hãng cũng đã công bố ứng dụng Facebook Lite cho Andoird. Ứng dụng mới giúp những người dùng có băng thông thấp có thể truy cập Facebook một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Theo The Information, nếu dự án vệ tinh được xây dựng thì nó sẽ là một vệ tinh địa tĩnh, có khả năng cung cấp Internet cho nhiều quốc gia trên toàn cầu, nơi mà cơ sở hạ tầng Internet còn yếu. Và nếu Facebook vẫn giữ kế hoạch Internet giá rẻ, hãng có thể sẽ phải thuê vệ tinh của một nhà cung cấp khác.

Bằng cách cung cấp Internet cho các nước đang phát triển, Facebook sẽ là mạng xã hội đầu tiên tiếp cận thị trường mới mẻ với hàng tỷ người dùng.
510Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.