Toshiba Sẽ Trang Bị Nút Cortana Cho Dòng Laptop Windows 10 Thế Hệ Mới Của Hãng

15 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 19233)
Toshiba Sẽ Trang Bị Nút Cortana Cho Dòng Laptop Windows 10 Thế Hệ Mới Của Hãng
blank
Thế hệ laptop Windows 10 mới của Toshiba sẽ được trang bị một nút dành riêng để kích hoạt chức năng trợ lý ảo Cortana ngay trên bàn phím.

Theo Jeff Barney, tổng giám đốc và phó giám đốc phụ trách kinh doanh PC của Toshiba America, việc bổ sung thêm một nút cho Cortana là nhằm đảm bảo “Cortana nghe được khi người dùng muốn nó nghe”. Ngoài ra, công ty cũng cho biết đã bổ sung một loạt các mic có độ trung thực cao, giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển Cortana.

Cortana lần đầu được giới thiệu như một phần của nền tảng Windows Phone, và là cách để người dùng tương tác với hệ điều hành mà không dùng đến bàn phím. Khi chạm và giữ vào nút tìm kiếm trên điện thoại, trợ lý Cortana sẽ xuất hiện với khả năng trả lời câu hỏi bằng giọng nói, nhắc việc, điều hướng tới các địa điểm xung quanh và một vài nhiệm vụ khác, theo yêu cầu của người dùng. Với Windows 10, trợ lý ảo Cortana đã được tích hợp trên cả PC, điện thoại và máy tính bảng.


Nhưng ở trên bản điện thoại hay PC, Cortana đều gặp vấn đề về khả năng nghe. Câu lệnh “Hey Cortana” không phải bất cứ lúc nào cũng có thể đánh thức Cortana. Thực tế, việc tích hợp thêm một nút dành riêng để kích hoạt Cortana là khá hợp lý.

Hiện để kích hoạt Cortana, người dùng phải click vào biểu tượng Cortana trên màn hình hoặc mở dịch vụ ra. Cho nên việc trang bị một nút dành riêng cho Cortana có thể là một ý tưởng hay và nếu thành công, các công ty đối thủ khác cũng có thể sẽ trang bị một nút dành riêng cho Cortana trên các thiết bị của mình như bàn phím hay thậm chí cả chuột.
54Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.