Toshiba Sẽ Trang Bị Nút Cortana Cho Dòng Laptop Windows 10 Thế Hệ Mới Của Hãng

15 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 19523)
Toshiba Sẽ Trang Bị Nút Cortana Cho Dòng Laptop Windows 10 Thế Hệ Mới Của Hãng
blank
Thế hệ laptop Windows 10 mới của Toshiba sẽ được trang bị một nút dành riêng để kích hoạt chức năng trợ lý ảo Cortana ngay trên bàn phím.

Theo Jeff Barney, tổng giám đốc và phó giám đốc phụ trách kinh doanh PC của Toshiba America, việc bổ sung thêm một nút cho Cortana là nhằm đảm bảo “Cortana nghe được khi người dùng muốn nó nghe”. Ngoài ra, công ty cũng cho biết đã bổ sung một loạt các mic có độ trung thực cao, giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển Cortana.

Cortana lần đầu được giới thiệu như một phần của nền tảng Windows Phone, và là cách để người dùng tương tác với hệ điều hành mà không dùng đến bàn phím. Khi chạm và giữ vào nút tìm kiếm trên điện thoại, trợ lý Cortana sẽ xuất hiện với khả năng trả lời câu hỏi bằng giọng nói, nhắc việc, điều hướng tới các địa điểm xung quanh và một vài nhiệm vụ khác, theo yêu cầu của người dùng. Với Windows 10, trợ lý ảo Cortana đã được tích hợp trên cả PC, điện thoại và máy tính bảng.


Nhưng ở trên bản điện thoại hay PC, Cortana đều gặp vấn đề về khả năng nghe. Câu lệnh “Hey Cortana” không phải bất cứ lúc nào cũng có thể đánh thức Cortana. Thực tế, việc tích hợp thêm một nút dành riêng để kích hoạt Cortana là khá hợp lý.

Hiện để kích hoạt Cortana, người dùng phải click vào biểu tượng Cortana trên màn hình hoặc mở dịch vụ ra. Cho nên việc trang bị một nút dành riêng cho Cortana có thể là một ý tưởng hay và nếu thành công, các công ty đối thủ khác cũng có thể sẽ trang bị một nút dành riêng cho Cortana trên các thiết bị của mình như bàn phím hay thậm chí cả chuột.
54Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.