Toshiba Sẽ Trang Bị Nút Cortana Cho Dòng Laptop Windows 10 Thế Hệ Mới Của Hãng

15 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 18627)
Toshiba Sẽ Trang Bị Nút Cortana Cho Dòng Laptop Windows 10 Thế Hệ Mới Của Hãng
blank
Thế hệ laptop Windows 10 mới của Toshiba sẽ được trang bị một nút dành riêng để kích hoạt chức năng trợ lý ảo Cortana ngay trên bàn phím.

Theo Jeff Barney, tổng giám đốc và phó giám đốc phụ trách kinh doanh PC của Toshiba America, việc bổ sung thêm một nút cho Cortana là nhằm đảm bảo “Cortana nghe được khi người dùng muốn nó nghe”. Ngoài ra, công ty cũng cho biết đã bổ sung một loạt các mic có độ trung thực cao, giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển Cortana.

Cortana lần đầu được giới thiệu như một phần của nền tảng Windows Phone, và là cách để người dùng tương tác với hệ điều hành mà không dùng đến bàn phím. Khi chạm và giữ vào nút tìm kiếm trên điện thoại, trợ lý Cortana sẽ xuất hiện với khả năng trả lời câu hỏi bằng giọng nói, nhắc việc, điều hướng tới các địa điểm xung quanh và một vài nhiệm vụ khác, theo yêu cầu của người dùng. Với Windows 10, trợ lý ảo Cortana đã được tích hợp trên cả PC, điện thoại và máy tính bảng.


Nhưng ở trên bản điện thoại hay PC, Cortana đều gặp vấn đề về khả năng nghe. Câu lệnh “Hey Cortana” không phải bất cứ lúc nào cũng có thể đánh thức Cortana. Thực tế, việc tích hợp thêm một nút dành riêng để kích hoạt Cortana là khá hợp lý.

Hiện để kích hoạt Cortana, người dùng phải click vào biểu tượng Cortana trên màn hình hoặc mở dịch vụ ra. Cho nên việc trang bị một nút dành riêng cho Cortana có thể là một ý tưởng hay và nếu thành công, các công ty đối thủ khác cũng có thể sẽ trang bị một nút dành riêng cho Cortana trên các thiết bị của mình như bàn phím hay thậm chí cả chuột.
54Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.