Toshiba Sẽ Trang Bị Nút Cortana Cho Dòng Laptop Windows 10 Thế Hệ Mới Của Hãng

15 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 8035)
Toshiba Sẽ Trang Bị Nút Cortana Cho Dòng Laptop Windows 10 Thế Hệ Mới Của Hãng
blank
Thế hệ laptop Windows 10 mới của Toshiba sẽ được trang bị một nút dành riêng để kích hoạt chức năng trợ lý ảo Cortana ngay trên bàn phím.

Theo Jeff Barney, tổng giám đốc và phó giám đốc phụ trách kinh doanh PC của Toshiba America, việc bổ sung thêm một nút cho Cortana là nhằm đảm bảo “Cortana nghe được khi người dùng muốn nó nghe”. Ngoài ra, công ty cũng cho biết đã bổ sung một loạt các mic có độ trung thực cao, giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển Cortana.

Cortana lần đầu được giới thiệu như một phần của nền tảng Windows Phone, và là cách để người dùng tương tác với hệ điều hành mà không dùng đến bàn phím. Khi chạm và giữ vào nút tìm kiếm trên điện thoại, trợ lý Cortana sẽ xuất hiện với khả năng trả lời câu hỏi bằng giọng nói, nhắc việc, điều hướng tới các địa điểm xung quanh và một vài nhiệm vụ khác, theo yêu cầu của người dùng. Với Windows 10, trợ lý ảo Cortana đã được tích hợp trên cả PC, điện thoại và máy tính bảng.


Nhưng ở trên bản điện thoại hay PC, Cortana đều gặp vấn đề về khả năng nghe. Câu lệnh “Hey Cortana” không phải bất cứ lúc nào cũng có thể đánh thức Cortana. Thực tế, việc tích hợp thêm một nút dành riêng để kích hoạt Cortana là khá hợp lý.

Hiện để kích hoạt Cortana, người dùng phải click vào biểu tượng Cortana trên màn hình hoặc mở dịch vụ ra. Cho nên việc trang bị một nút dành riêng cho Cortana có thể là một ý tưởng hay và nếu thành công, các công ty đối thủ khác cũng có thể sẽ trang bị một nút dành riêng cho Cortana trên các thiết bị của mình như bàn phím hay thậm chí cả chuột.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).