Vụ “Trojan Horse” Ở Bundestag: Tin Tặc Dùng Máy Tính Của Thủ Tướng Để Phát Tán Virus Trong Quốc Hội Đức

16 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 18657)
Vụ “Trojan Horse” Ở Bundestag: Tin Tặc Dùng Máy Tính Của Thủ Tướng Để Phát Tán Virus Trong Quốc Hội Đức
blank
Theo báo cáo từ trang Sputniks, dẫn thông tin từ báo Bild am Sonntag ngày 14/06/2015, máy tính của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bị lợi dụng để lây lan vi rút Trojan ra hệ thống máy tính nội bộ của Quốc Hội Đức.

Theo đó, vụ tấn công nhắm vào hệ thống máy tính nội bộ Quốc Hội Đức diễn ra hồi tháng 05/2015. Máy tính của bà Angela Merkel là mục tiêu đầu tiên bị tin tặc tấn công, bằng cách sử dụng phần mềm độc hại Trojan.

Sau đó, tên của Thủ tướng đã bị lợi dụng để lây lan vi rút ra nhiều máy tính khác thông qua một thư mời tham dự hội nghị giả. Liên kết được đính kèm trong lá thư sẽ kích hoạt vi rút Trojan. Hiện chưa rõ những tên tội phạm mạng, được cho là người Nga, có thu thập được bất kỳ thông tin mật nào hay không.

Các nghị sĩ đã được cảnh báo không bấm vào các liên kết. Theo báo cáo từ Bild am Sonntag, Trojan đã được tìm thấy trên 15 máy tính, 5 trong số đó có bằng chứng cho thấy rằng một số dữ liệu đã bị lấy đi bởi các tin tặc. Có khả năng virus vẫn còn hoạt động trong Bundestag, phần cứng bị ảnh hưởng có thể sẽ phải được thay thế toàn bộ.

Tháng 06/2015, Tổng chưởng lý Đức, Harald Range đã quyết định khép lại cuộc điều tra cáo buộc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ nghe lén điện thoại của Thủ tướng Đức vì thiếu bằng chứng.

Trước đó, các tài liệu rò rỉ từ vụ Edward Snowden vào năm 2013, tiết lộ rằng tình báo Mỹ có hệ thống nghe lén điện thoại di động riêng của bà Angela Merkel và hàng triệu người khác.

Phía Nhà Trắng chưa bao giờ hoàn toàn phủ nhận cáo buộc trên. Họ cho biết hiện tại và trong tương lai, Mỹ không do thám các cuộc điện thoại của Thủ tướng Đức.

Những cáo buộc và điều tra đã khiến quan hệ đồng minh thân thiết giữa Mỹ - Đức đôi lúc căng thẳng.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.