Vụ “Trojan Horse” Ở Bundestag: Tin Tặc Dùng Máy Tính Của Thủ Tướng Để Phát Tán Virus Trong Quốc Hội Đức

16 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 18868)
Vụ “Trojan Horse” Ở Bundestag: Tin Tặc Dùng Máy Tính Của Thủ Tướng Để Phát Tán Virus Trong Quốc Hội Đức
blank
Theo báo cáo từ trang Sputniks, dẫn thông tin từ báo Bild am Sonntag ngày 14/06/2015, máy tính của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bị lợi dụng để lây lan vi rút Trojan ra hệ thống máy tính nội bộ của Quốc Hội Đức.

Theo đó, vụ tấn công nhắm vào hệ thống máy tính nội bộ Quốc Hội Đức diễn ra hồi tháng 05/2015. Máy tính của bà Angela Merkel là mục tiêu đầu tiên bị tin tặc tấn công, bằng cách sử dụng phần mềm độc hại Trojan.

Sau đó, tên của Thủ tướng đã bị lợi dụng để lây lan vi rút ra nhiều máy tính khác thông qua một thư mời tham dự hội nghị giả. Liên kết được đính kèm trong lá thư sẽ kích hoạt vi rút Trojan. Hiện chưa rõ những tên tội phạm mạng, được cho là người Nga, có thu thập được bất kỳ thông tin mật nào hay không.

Các nghị sĩ đã được cảnh báo không bấm vào các liên kết. Theo báo cáo từ Bild am Sonntag, Trojan đã được tìm thấy trên 15 máy tính, 5 trong số đó có bằng chứng cho thấy rằng một số dữ liệu đã bị lấy đi bởi các tin tặc. Có khả năng virus vẫn còn hoạt động trong Bundestag, phần cứng bị ảnh hưởng có thể sẽ phải được thay thế toàn bộ.

Tháng 06/2015, Tổng chưởng lý Đức, Harald Range đã quyết định khép lại cuộc điều tra cáo buộc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ nghe lén điện thoại của Thủ tướng Đức vì thiếu bằng chứng.

Trước đó, các tài liệu rò rỉ từ vụ Edward Snowden vào năm 2013, tiết lộ rằng tình báo Mỹ có hệ thống nghe lén điện thoại di động riêng của bà Angela Merkel và hàng triệu người khác.

Phía Nhà Trắng chưa bao giờ hoàn toàn phủ nhận cáo buộc trên. Họ cho biết hiện tại và trong tương lai, Mỹ không do thám các cuộc điện thoại của Thủ tướng Đức.

Những cáo buộc và điều tra đã khiến quan hệ đồng minh thân thiết giữa Mỹ - Đức đôi lúc căng thẳng.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.