Vụ “Trojan Horse” Ở Bundestag: Tin Tặc Dùng Máy Tính Của Thủ Tướng Để Phát Tán Virus Trong Quốc Hội Đức

16 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 18917)
Vụ “Trojan Horse” Ở Bundestag: Tin Tặc Dùng Máy Tính Của Thủ Tướng Để Phát Tán Virus Trong Quốc Hội Đức
blank
Theo báo cáo từ trang Sputniks, dẫn thông tin từ báo Bild am Sonntag ngày 14/06/2015, máy tính của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bị lợi dụng để lây lan vi rút Trojan ra hệ thống máy tính nội bộ của Quốc Hội Đức.

Theo đó, vụ tấn công nhắm vào hệ thống máy tính nội bộ Quốc Hội Đức diễn ra hồi tháng 05/2015. Máy tính của bà Angela Merkel là mục tiêu đầu tiên bị tin tặc tấn công, bằng cách sử dụng phần mềm độc hại Trojan.

Sau đó, tên của Thủ tướng đã bị lợi dụng để lây lan vi rút ra nhiều máy tính khác thông qua một thư mời tham dự hội nghị giả. Liên kết được đính kèm trong lá thư sẽ kích hoạt vi rút Trojan. Hiện chưa rõ những tên tội phạm mạng, được cho là người Nga, có thu thập được bất kỳ thông tin mật nào hay không.

Các nghị sĩ đã được cảnh báo không bấm vào các liên kết. Theo báo cáo từ Bild am Sonntag, Trojan đã được tìm thấy trên 15 máy tính, 5 trong số đó có bằng chứng cho thấy rằng một số dữ liệu đã bị lấy đi bởi các tin tặc. Có khả năng virus vẫn còn hoạt động trong Bundestag, phần cứng bị ảnh hưởng có thể sẽ phải được thay thế toàn bộ.

Tháng 06/2015, Tổng chưởng lý Đức, Harald Range đã quyết định khép lại cuộc điều tra cáo buộc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ nghe lén điện thoại của Thủ tướng Đức vì thiếu bằng chứng.

Trước đó, các tài liệu rò rỉ từ vụ Edward Snowden vào năm 2013, tiết lộ rằng tình báo Mỹ có hệ thống nghe lén điện thoại di động riêng của bà Angela Merkel và hàng triệu người khác.

Phía Nhà Trắng chưa bao giờ hoàn toàn phủ nhận cáo buộc trên. Họ cho biết hiện tại và trong tương lai, Mỹ không do thám các cuộc điện thoại của Thủ tướng Đức.

Những cáo buộc và điều tra đã khiến quan hệ đồng minh thân thiết giữa Mỹ - Đức đôi lúc căng thẳng.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.