Fujitsu Ra Mắt Chiếc Smartphone Đầu Tiên Có Tính Năng Quét Mống Mắt

17 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 22315)
Fujitsu Ra Mắt Chiếc Smartphone Đầu Tiên Có Tính Năng Quét Mống Mắt
blank
Fujitsu đã trở thành công ty tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Iris Passport - quét mống mắt, hay còn gọi là tròng đen của mắt - trên smartphone. Công ty đã ra mắt chiếc ARROWS NX F-04G, được xem là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ bảo mật Iris Passport.


ARROWS NX F-04G sở hữu màn hình 5.2 inch, độ phân giải 1,440 x 2,560 pixel, chip 8 nhân Qualcomm Snapdragon 810, đồ họa Adreno 430, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB, có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Máy được trang bị cảm biến hình ảnh Exmor RS của Sony với độ phân giải 21 MP, cùng với tính năng tự động lấy nét ở tốc độ cao, dung lượng pin 3,120 mAh.

blankblankblank

ARROWS NX F-04G còn hỗ trợ các kết nối LTE-Advanced, tốc độ upload có thể lên đến 225Mbps, Voice-over-LTE, NFC, GPS, WiFi (a/b/g/n/ac. Máy sẽ được nhà mạng DoCoMo phân phối độc quyền tại Nhật Bản, với mức giá 750 USD. Hiện Fujitsu chưa xác nhận liệu có phát hành ARROWS NX F-04G ra các thị trường khác ngoài Nhật hay không.


Cũng giống như vân tay, mống mắt của con người không ai giống ai. Nên khi những chiếc điện thoại tích hợp máy quét vân tay đã trở nên phổ biến, thì sẽ đến lượt công nghệ quét mống mắt được chú ý.

Có thể nói, quét mống mắt đang trở thành một cuộc cách mạng mới trong việc mở khóa điện thoại. Chỉ cần nhìn vào camera của máy với thời gian 0.6 giây để xác thực. Ngoài ra, Iris Passport còn có thể làm việc với tất cả các ứng dụng yêu cầu mật khẩu.

Cần lưu ý, hiện tin tặc đã có thể qua mặt máy quét vân tay, nên việc tìm một công nghệ bảo mật mới được xem là cần thiết.
513Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.