Nhiều Trang Web Của Chính Phủ Canada Bị Hack Sập

19 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 7935)
Nhiều Trang Web Của Chính Phủ Canada Bị Hack Sập
Caption 1:

blank
Ngày 17/06/2015, một số website của chính phủ Canada đã bị tê liệt trong vài giờ do một cuộc tấn công mạng. Trang tin điện tử của chính phủ Canada và trang web của Cơ quan Tình Báo An Ninh Canada cũng nằm trong số những trang web bị ảnh hưởng.

Trong một đoạn video được đăng trên mạng, nhóm tin tặc Anonymous đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công mạng kể trên, nhằm phản đối một đạo luật chống khủng bố gây tranh cãi mới, đã được Quốc Hội Canada thông qua trước đó.

Theo đó, Bill C-51, Đạo luật chống khủng bố 2015, sẽ mở rộng đáng kể quyền lực và phạm vi hoạt động của cơ quan tình báo Canada. Một khi được ban hành, bộ luật mới sẽ giúp cho các cơ quan liên bang tăng cường sự giám sát và chia sẻ thông tin về các cá nhân.

Tờ “Globe and Mail” đã trích dẫn thông tin của Tony Clement, chủ tịch Ủy Ban Ngân Khố chính phủ Canada, cho biết chỉ trong vòng nửa giờ, cổng điện tử của các bộ Công Nghiệp, Việc Làm, Tài Nguyên Môi Trường, Ngư Nghiệp và Đại Dương, Tư Pháp, Lao Động, Đối Ngoại, Môi Trường và Giao Thông Canada, đều không thể truy cập được.

Những tài khoản thư điện tử của các bộ ngành trên cũng bị tê liệt. Chủ tịch Clement nhận xét đây là cuộc tấn công mạng dạng “từ chối dịch vụ”. Tuy nhiên, trong vài giờ, các cuộc tấn công mạng đã giảm xuống, các trang mạng cũng như tài khoản thư điện tử của chính phủ đã hoạt động bình thường trở lại.

Steven Blaney, Bộ trưởng An Ninh Cộng Đồng, đã lên án các cuộc tấn công không gian mạng, cho rằng có rất nhiều cách khác để người dân Canada bày tỏ quan điểm dân chủ của họ. Ông cũng cho biết các nỗ lực đang được tiến hành để cải thiện hệ thống an ninh mạng của chính phủ nước này.
51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).