Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Hoa Kỳ Tăng Cường Chiến Dịch Chống Lại Thương Vụ Sáp Nhập Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung

19 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 6108)
Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Hoa Kỳ Tăng Cường Chiến Dịch Chống Lại Thương Vụ Sáp Nhập Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung
blank
Quỹ đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ - Elliott đang đẩy mạnh chiến dịch chống lại đề xuất sáp nhập hai công ty con của tập đoàn Samsung Group, bằng cách tạo ra một website cho thấy tập đoàn Samsung muốn thực hiện các cải thiện quản trị doanh nghiệp, chứ không phải là một thỏa thuận công bằng.

Trong một vụ kiện hiếm hoi của nhà đầu tư hoạt động vì lợi ích cổ đông tại Hàn Quốc, quỹ đầu tư đã đệ trình hai đơn yêu cầu tòa án ra lệnh ngăn chặn việc sáp nhập. Thỏa thuận sáp nhập là một bước quan trọng trong nỗ lực không ngừng của tập đoàn Samsung, nhằm đảm bảo chuyển giao quyền lãnh đạo ổn định cho gia đình sáng lập tập đoàn – Lee.

Website mới được ra mắt một ngày trước khi tòa án lần đầu chấp nhận các yêu cầu cấm sáp nhập, đi kèm một bài thuyết trình dài 27 trang, trình bày chi tiết các lập luận của quỹ đầu tư về lý do tại sao công ty xây dựng Samsung C&T Corp không nên chấp nhận đề nghị tiếp quản tất cả cổ phần trị giá 8 tỷ USD từ công ty chị em Cheil Industries Inc.


Giáo sư kinh tế tại Đại Học Hansung cho biết, động thái của Elliott cho thấy một sự hiểu biết về Hàn Quốc. Qũy đầu tư đang cố gắng trở thành một nhà đầu tư dài hạn, thay vì tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Họ đang cố gắng chứng tỏ rằng mình có một chiến lượt có thể đem lại lợi ích không chỉ cho cổ đông của Samsung C&T, mà còn cho cổ đông tại các công ty khác của tập đoàn Samsung.

Elliott, cổ đông lớn thứ ba trong C&T với 7.1% cổ phần, cho biết rằng họ ủng hộ các nhu cầu tái cơ cấu của tập đoàn, nhưng cũng cho biết tập đoàn nên “công nhận đúng” giá trị của Samsung C&T.

Samsung C&T cho biết Elliott đã lặp đi lặp lại các quan điểm của mình; đồng thời cho biết công ty sẽ thúc đẩy việc sáp nhập để tối đa hóa giá trị cổ đông.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).