Apple Khai Thác Được Lợi Nhuận Lớn Từ Apple Watch

20 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 17736)
Apple Khai Thác Được Lợi Nhuận Lớn Từ Apple Watch
blank
Theo số liệu được cung cấp, gần 20% người mua Apple Watch không chỉ bỏ ra hàng trăm USD cho chiếc smartwatch mới, mà còn cho các dây đeo thay thế, mang đến cho Apple một khoảng lợi nhuận thứ hai từ người dùng.

Số liệu có được từ Slice Intelligence, một công ty nghiên cứu khai thác các hóa đơn email, đã cung cấp một góc nhìn hiếm hoi về khả năng kiếm tiền tiềm năng của sản phẩm mới đầu tiên dưới sự điều hành của Tim Cook.

Apple vẫn chưa cung cấp số liệu bán được bao nhiêu chiếc đồng hồ, cũng như lợi nhuận mà cung ty thu được. Slice ước tính công ty đã bán được 2.79 triệu chiếc smartwatch, tính đến giữa tháng 06/2015.

Nếu các giao dịch mua dây đep thay thế là một dấu hiệu, thì doanh số bán đồng hồ của công ty chỉ là sự bắt đầu cho các khoản lợi nhuận của Apple.

Theo một phân tích của công ty nghiên cứu IHS cho biết, mặc dù dây đeo thể thao thông thường được bán lẻ với giá 49 USD, nhưng chỉ tốn khoảng 2.05 USD để sản xuất.

Nhà phân tích Kevin Keller của HIS cho biết các ước tính này không bao gồm các chi phí như đóng gói và vận chuyển; đồng thời cũng không thể nắm bắt được toàn bộ chi phí của vật liệu mà Apple sử dụng để sản xuất dây đeo.

Slice đang nghiên cứu hóa đơn email từ một bản danh sách 2 triệu người đại diện mua sắm trực tuyến tại Hoa Kỳ, có hơn 20,000 người trong số họ đã mua Apple Watch. Dữ liệu từ Slice, phân tích chỉ các dây đeo được sản xuất và bán ra bởi Apple, cho thấy 17% người mua sắm mua hơn một dây đeo.

Slice cho biết dữ liệu của công ty liên kết chặc chẽ với các thông tin từ Bộ Thương Mại cũng như dữ liệu bán hàng từ Amazon.

Dây đeo thể thao màu đen là lựa chọn phổ biến nhất, cho thấy nhiều người dùng đang ghép đôi một dây đeo thể thao với một lựa chọn sang trọng hơn, nhằm làm cho chiếc đồng hồ trở nên đa năng hơn.

Model thể thao sơ cấp của Apple Watch – có giá khởi điểm là 349 USD – là thiết bị phổ biến nhất với những người mua sắm ban đầu. Tuy nhiên, một dây đeo phụ - có giá 149 USD cho dây da và 449 USD cho dây đeo kim loại thép không gỉ - có thể làm chi phí tăng lên đáng kể.

Sự phổ biến của các dây đeo thay thế cho thấy người dùng có thể chi tiêu cho Apple Watch nhiều hơn họ dự định.

Chẳng hạn như cựu giám đốc Apple – Jean-Louis Gassée đã mua một model thể tạo của Apple Watch vì không muốn đầu tư quá nhiều vào một sản phẩm thế hệ đầu tiên, nhưng lại không tiếc tiền cho các dây đeo thay thế.

Dây đeo riêng biệt sẽ giúp khách hàng phối hợp đồng hồ với trang phục dễ dàng hơn, và đó cũng là điểm hấp dẫn của các thiết bị mang mặc.

Apple cần phải giành thắng lợi trong cuộc chiến về chức năng, tuy nhiên thắng lợi trong chiến dịch thời trang và làm cho chiếc smartwatch dễ dàng được mang hơn cũng là một điều quan trọng không kém.

Theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết Apple đã mở một cánh cửa, tạo ra một nền tảng cho các nhà phát triển bên thứ ba thiết kế các dây đeo. Tuy nhiên, công ty sẽ không chia sẻ doanh thu từ việc bán các dây đeo thay thế.
58Vote
40Vote
33Vote
24Vote
16Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.